Thực hành tốt 5S tại Công ty Điện lực Quảng Ninh đem lại nhiều lợi ích

Thực hành tốt 5S tại Công ty Điện lực Quảng Ninh đem lại nhiều lợi ích

 Admin

Sau khi áp dụng phương pháp 5S tại Công ty ty điện lực Quảng Ninh mọi hoạt động của Công ty đã được cải thiện và đạt được những kết quả ấn tượng.


>> Kinh nghiệm áp dụng 5S, KAIZEN tại Công ty CP Viglacera Thăng Long

Đây là một công cụ cải tiến năng suất chất lượng của Nhật Bản. Phương pháp 5S mục tiêu giúp cải tiến môi trường làm việc giúp tạo nên một môi trường thân thinej và chuyên nghiệp hơn. 5S được coi là một chương trình hoạt động thường trực trong doanh nghiệp, đon vị. Tuy sự cải tiến khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất to lớn trong thực tế. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, phân loại, sạch sẽ.

Hiểu được lợi ích to lớn của 5S mang lại, bắt đầu từ ngày 5/2016. Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tiến hành triển khai áp dụng 5S vào toàn bộ hệ thống Công ty. Sau nhiều tháng triển khai, lãnh đạo công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc tất cả các khối phòng ban đã hoàn thành tốt các tiêu chí của 5S.

 

Công ty Điện lực Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn thực hành tốt 5S. 

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc Hồ Mạnh Tuấn cho biết, việc thực hiện và duy trì tốt chương trình 5S tại các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng như tại cơ quan tổng công ty đã tạo ra phong cách làm việc mới, sắp xếp nơi làm việc một cách khoa học, thuận tiện, sạch sẽ, tạo nên tinh thần làm việc thoải mái, hiệu quả, xây dựng hình ảnh đẹp cho cơ quan tổng công ty trong quá trình làm việc với đối tác và đồng nghiệp. Đây cũng là nền tảng phát triển của năng suất và chất lượng ngoài phương pháp KAIZEN đã từng biết ra.

Theo Viện Năng suất Việt Nam thì khi áp dụng 5S vào thực hiện thì các đơn vị sẽ nâng cao được năng lực quản trị doanh nghiệp đồng thời giúp ngăn chặn sự xuống cấp của thiết bị, dụng cụ đồng thời tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc từ đó nâng cao năng suất.Còn các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

Tuy nhiên, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả CBCNV các đơn vị trong toàn công ty. Đây là phương pháp hiệu quả để cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất lao động. Việc người lao động luôn duy trì thực hiện 5S thường xuyên, đồng thời có sự cải tiến trong thực hiện, từ đó tạo thành thói quen và phong cách làm việc văn minh, sạch đẹp gọn gàng nơi làm việc.

Khóa học đào tạo thực hành 5S: Tại đây


 

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ  đào tạo và chứng nhận ISO chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    744  lượt
  • Tất cả:

    2897969  lượt
Gọi ngay