Áp dụng ISO 22000:2007 doanh nghiệp thành công trong quản lý thực phẩm theo chuỗi

Áp dụng ISO 22000:2007 doanh nghiệp thành công trong quản lý thực phẩm theo chuỗi

 Admin

Bắt đầu từ năm 2015 thì  Công ty CP Rượu bia và nước giải khát AROMA đã chọn lựa áp dụng hệ thống quản lý thực phẩm ISO 22000 và đã thu được nhiều lợi ích to lớn trong việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.


Theo TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty AROMA - ông Phạm Kinh Kha cho biết trong quá trình thực hiện, lãnh đạo công ty trao quyền cho các đơn vị phân cấp, tự chủ trong sản xuất bằng hệ thống văn bản thống nhất giữa các đơn vị, giữa lãnh đạo với bộ phận sản xuất, giữa các bộ phận sản xuất với công nhân. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 một cách nghiêm túc giúp công ty có hệ thống quản lý sản xuất tốt. Tất cả sản phẩm không phù hợp được hoạch định, phân loại và xử lý ngay, giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm tiêu hao, năng suất lao động tăng lên.

 

Không những chỉ áp dụng thành công hệ thống ISO 22000 trong hệ thống toàn Công ty. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty từ nấu cơm cho đến khâu chưng cất đều được công ty nhâp khẩu từ Nhật Bản mang về. Bên cạnh đó công tư còn chú trọng đầu tư hệ thống chưng cất hiện đại bao gồm 4 tháp chưng cất tự động liên hoàn. Bên cạnh đó, do có tuân thủ việc sản xuất nghiêm ngặt theo ISO 22000 nên việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu đóng chai thành phần AROMA đều trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Hàm lượng aldehyde, methanol và các tạp chất khác trong rượu được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.

Trong chương trình tiên quyết (PRPs) của ISO 22000, AROMA đã xây dựng quy định về việc phải tiến hành đánh giá hiện trạng về điều kiện chung, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khía cạnh: Cơ sở hạ tầng (kết cấu nhà xưởng, hệ thống chiếu sáng, cung cấp nước, hơi nước và khí nén, hệ thống xử lý chất thải, rác thải…); thiết kế, bố trí nhà xưởng (trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm…); yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất… Cuối cùng, xác định các điểm kiểm soát OPRP vì sản phẩm rượu là thức uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bên cạnh với việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 phiên bản mới nhất thì mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng thì AROMA đã đầu tư xây dựng lại phòng thử nghiệm đã đạt được các chuẩn mực tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 (chuẩn VILAS) với trang thiết bị hiện đại như máy sắc ký khí, máy đo pH, máy đo quang… Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản nhằm kiểm tra và kiểm soát chất lượng toàn bộ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trước khi xuất khỏi nhà máy.

Hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn ISO 22000:2007 đã giúp AROMA kiểm soát tốt các quá trình trong sản xuất, kinh doanh, hạn chế lãng phí, hạn chế rủi ro, nâng cao chất lượng, tăng lợi nhuận và giảm chi phí sản xuất kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để AROMA tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần trong nước, mở rộng cơ hội xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Với mục đích nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí trong chiến lược phát triển vững, từ năm 2012, AROMA đã tham gia dự án "Chuyển đổi nhà máy sản xuất theo mô hình TQM/Lean Manufacturing". Theo đó, công ty đã hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn hóa công việc, triển khai 5S và quản lý trực quan tại hiện trường.

Theo VietIQ.vn

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    789  lượt
  • Tất cả:

    2925357  lượt
Gọi ngay