VINAKIP kiểm soát chất lượng, nâng cao năng suất nhờ ISO 9001 :2015

VINAKIP kiểm soát chất lượng, nâng cao năng suất nhờ ISO 9001 :2015

 Admin

Nhờ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 mà Công ty cổ phần Khí cụ điện 1 – VINAKIP đã đạt được nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh toàn doanh nghiệp.


Bắt đầu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9002:1994 từ năm 2000 VINAKIP đã tiến hành chuyển đổi sang hệ thống ISO 9001:2000. Cho đến năm 2010, toàn bộ Công ty tiếp tục triển khai ISO 9001:2008 và hiện nay phiên bản iso năm 2015 đã được công ty áp dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động của công ty. Ngay từ khi áp dụng VINAKIP đã từng bước đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, nhanh chóng cải tiến và đổi mới sản phẩm, đáp ứng nhanh yêu cầu của thị trường.

Năm 2008 Công ty đã chú trọng đầu tư dây chuyền thiết bị sản xuất dây và cáp điện nhằm cung cấp cho thị trường sản phẩm dây điện chất lượng cao điển hình như các thiết bị CNC để gia công chế tạo khuôn mẫu, thiết bị ép phun tự động, thiết bị dập tự động.

Với phương châm “sản xuất thân thiện với môi trường”, Công ty đã chú trọng đầu tư hệ thống xử lý nước thải, khí thải giúp cải thiện được môi trường làm việc cho cán bộ công nhân viên cả khối văn phòng và cả cho công nhân trong các phân xưởng mạ, tẩy rửa vv.

Do nhận thức được điều kiện làm việc cần thân thiện với môi trường mà cuối năm 2010 VINAKIP đã triển khai hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2010. nhằm kiểm soát, phòng ngừa, giảm thiểu những tác động đến môi trường, tuân thủ các yêu cầu luật pháp, nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị hình ảnh VINAKIP trên thị trường.

 

VINAKIP áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 :2015. Ảnh Thu Hà/VNPI

Nhằm nâng cao hình ảnh, uy tín của Công ty trước khách hàng. Công ty đã duy trì bền vững và cải tiến liên tục từ việc áp dụng ISO 9001:2000 đến cập nhật các phiên bản mới nhất hiện nay (ISO 9001:2015).

Nhờ đó Công ty đã sàng lọc được và lựa chọn ra những nhà cung cấp tốt nhất nhằm giảm thiểu số lần mua hàng hóa nguyên liệu không đạt được yêu cầu.

Nhờ có hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 mà đã đem đến cho toàn bộ Công ty VINAKIP được nhiều hiệu quả đáng khích lệ. Cụ thể: Đã bổ sung xây dựng mới các tài liệu liên quan đến kế hoạch triển khai mục tiêu chất lượng làm căn cứ thực hiện; quy trình quản lý rủi ro được tích hợp vào các hoạt động/quá trình tạo sản phẩm của Công ty. Cải tiến hệ thống quy trình đang có cùng toàn bộ hệ thống biểu mẫu làm chuẩn thống nhất giúp dễ thực hiện, dễ kiểm soát, hạn chế được sai sót cho các bộ phận thực hiện; đặc biệt là các quy trình quản lý hoạt động mua hàng và quy trình sản xuất.

Nhờ hệ thống kiểm soát chất lượng mà 100% sản phẩm dây điện và cáp sản xuất ra được kiểm soát về mặt chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm mẫu thông qua việc xây dựng các buwowcskieemr soát thành quy trình và dược phổ biến thực hiện nghiêm túc. Đã tạo lập hướng dẫn công việc và thực hiện kiểm tra, kiểm soát từ vật tư đầu vào cho đến giao hàng. Định kỳ đào tạo cho cán bộ nhân viên các hướng dẫn này.

Cơ chế nhận biết và xử lý sản phẩm không phù hợp tại các công đoạn được nhận biết rõ ràng thông qua các quy trình/hướng dẫn thực hiện. Giảm được tỷ lệ phế phẩm công đoạn (giảm 60% phế phẩm công đoạn).

Theo VietQ.vn

 

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO 9001, chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    322  lượt
  • Tất cả:

    2910496  lượt
Gọi ngay