Rạng Đông đột phá trong nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

Rạng Đông đột phá trong nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm

 Admin

Nhờ việc áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng mà Công ty Rạng Đông đã đạt được nhiều đột phá trong việc nâng cao năng suất chất lượng, sản phẩm hàng hóa của công ty. 


Theo tổng giám độc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông ông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết trong năm 2017 này công ty đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu sản xuất kinh doanh. Việc này được đề ra trong chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2016-2020.

Công ty với nhiều đột phá mới trong việc nâng cao trình độ quản trị hiện đại, giúp tái cấu trúc toàn diện công ty trong chương trình quản trị chiến lược phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2016-2020. (được tiến hành liên tục trong 27 tháng từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2017).


Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. 

Thống kê cho thấy trong năm 2017, Công ty Rạng Đông có doanh thu tiêu thụ đạt 3270 tỷ, tăng 11,3% so với 2016; Nộp ngân sách đạt 300,7 tỷ tăng 6,9% so với 2016; Lợi nhuận thực hiện đạt 270,7 tỷ, tăng 43,3% so với 2016.

Nhờ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh đó mà thu nhập bình quân đầu người đạt 12,9 triệu/ người/ tháng.. Tăng hơn 8% so với năm 2016. Cổ thức năm 2017 trả 50%, giá trị cổ phiếu RAL đạt 149 nghìn/ cổ phiếu và đạt mức cao nhất trong 13 năm cổ phần hóa. Lợi nhuận gộp trên doanh thu đã tăng khoảng 7% giá trị vốn chủ sở hữu tăng 20% so với năm 2016.
Trong năm 2017 này cũng là năm thứ 6 Công ty Rạng Đông được Forbes xếp hạng trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam liên tiếp. Top 100 doanh nghiệp đạt chỉ số tài chính tốt nhất, 1 trong 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, 1 trong 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng,

Chia sẻ thêm với báo chí, Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cho rằng đó là ‘trái ngọt” sau 2 năm công ty đẩy mạnh việc học tập, đào tạo và huấn luyện đội ngũ theo chương trình quản trị chiến lược nâng cao giá trị gia tăng cùng năng suất trên nền tảng ISO – 9001:2015.

Với sự hướng dẫn giảng dạy nhiệt tình của các chuyên gia năng suất chất lượng trong và ngoài nước thì việc nâng cao năng suất chất lượng thông qua triển khai hệ thống quản lý chất lượng cùng các công cụ như 5S, Kaizen, Lean Six sigma đã giúp Rạng Đông thu được những thành công vượt bậc.

Cụ thể sau khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và năng suất lao động ở nhiều khâu trong quá trình sản xuất đã giúp tăng năng suất lên 25% cá biệt có những khâu tăng lên 100%. Người lao động lên được dây chuyền sản xuất và được các chuyên gia đào tạo để xác định được các vấn đề, phân tích và đưa gia hướng giải quyết và cải thiện công việc của mình nhằm giảm thiểu lãng phí không cần thiết. Lao động của công nhân, nhân viên không còn là nghĩa vụ bắt buộc, thụ động mà là lao động trong niềm vui sáng tạo.

 


 

Dây chuyền sản xuất hiện đại tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông. 

Bên cạnh việc triển khai áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, Công ty Rạng Đông cũng đẩy mạnh đầu tư, phát triển theo xu thế công ty công nghệ cao. Công ty tập trung đầu tư các dây chuyền sản xuất mới trình độ kỹ thuật và tự động hóa cao, thực hiện chương trình tự động hóa trong toàn Công ty cải tiến các dây chuyền hiện có trình độ I-1.0, 2.0, 3.0 lên mức cao hơn, thích ứng từng bước một cách phù hợp thực tế theo xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp I-4.0.

Việc thực hiện và áp dụng hệ thống ERP giúp tích hợp trong việc quản lý toàn diện Công ty. Ứng dụng công cụ DMS trong hệ thống quản lý nhân viên bán hàng,thực hiện việc chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng từ phương pháp thống kê sang việc áp dụng công nghệ thông tin cảnh báo chất lượng sớm trong quản lý chất lượng theo mô hình QEWS. 

Bên cạnh đó việc áp dụng chương trình tự động hóa của Công ty giúp kết hợp được các cải tiến tổ chức một cách hợp lý và khoa học. Thực hiện cải tiến kỹ thuật và phong trài năng suất năm 2016 cũng đã góp phần giúp Rạng Đông giảm thiểu số lao động dư thừa nhưng doanh thu vẫn tăng trên 10%/năm.

Theo VietQ.vn

 

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO 9001, chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    315  lượt
  • Tất cả:

    2910489  lượt
Gọi ngay