Lợi ích của việc áp dụng 5S vào Công ty đóng tàu Hồng Hà

Lợi ích của việc áp dụng 5S vào Công ty đóng tàu Hồng Hà

 Admin

Sau khi triển khai và áp dụng phương pháp 5S cho doanh nghiệp của mình. Công ty TNHH MTV Đóng tài Hồng Hà đã đạt được nhiều tiến bộ to lớn về hoạt động kinh doanh.


Trong thời gian qua để giúp nâng cao được năng suất chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng được những yêu cầu của thị trường. Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà đã và đang triển khai được nhiều giải pháp về việc quản lý kỹ thuật, công nghệ cũng như chất lượng môi trường làm việc cho cán bộ công nhân viên. Đồng thời gia tăng không ngừng đối với môi trường xung quanh và đối với xã hội và cộng đồng giúp phát triển ngành công nghiệp hóa Việt Nam. Một trong những giải pháp mà Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà đã và đang triển khai có hiệu quả chính là việc áp dụng Chương trình “Thực hành tốt 5S” trong toàn Công ty.

 

 

Được sự hướng dẫn và tư vấn của các chuyên gia trong ngành này. Công ty đã được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty. Công việc đào tạo xoay quanh việc giúp cán bộ công nhân viên hiểu rõ được các khái niệm và giá trị của 5S, lợi ích áp dụng 5S đối với tổ chức và cá nhân trong Doanh Nghiệp. Đặc biệt cán bộ công nhân viên của Công ty đã được tìm hiểu, thực hành và ứng dụng các kỹ thuật triển khai 5S, để từ dó giúp hình thành được các kỹ năng nhằm cải tiến trong công việc thường ngày.

Sau 8 tháng triển khai áp dụng chương trình 5S cho đến tháng 7/2012 thì đoàn chuyên gia của viện năng suất Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện tại chỗ để giúp xác định được mức độ hoàn thành mục tiêu đề ra đồng thời làm cơ sở xây dựng mục tiêu giúp cải tiến cho giai đoạn tiếp theo.

Lợi ích đạt được sau khi áp dụng mô hình 5S:

Việc triển khai và áp dụng mô hình 5S tại Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà đã đạt được những bước phát triển tốt. Công ty thay đổi hoàn toàn diện mạo như: Môi trường làm việc khoa học hơn, sạch đẹp và ngăn nắp hơn trước. Thời gian thao tác và giải quyết công việc được rút ngắn tối đa và từ dó giúp giảm thiểu lãng phí trong các khâu sản xuất, nâng cao được tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

 

Cuộc thi tìm hiểu về 5s cho toàn thể cán bộ Công ty

Không những triển khai mô hình 5S mà lãnh đạo Công ty còn tiến hành duy trì và tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên giúp tạo thành thói quen hay trở thành văn hóa doanh nghiệp. Thường xuyên có những hoạt động đào tạo và đánh giá nội bộ 5S. đánh giá cấp chứng chỉ thực hành tốt 5S. Bên cạnh đó Công ty còn phát động những cuộc thi tìm hiểu về 5S với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

Tại cuộc thi nhóm cải tiến năng suất chất lượng năm 2017, nhóm cải tiến của Công ty đã tham gia và để lại ấn tượng cho Ban giám khảo với Dự án cải tiến mang tên “Cải tiến để có môi trường sản xuất an toàn”. Kết quả, nhóm cải tiến Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà đã đạt giải khuyến khích chung cuộc của cuộc thi.

Chia sẻ về sự thành công của dự án cải tiến năng suất chất lượng theo 5S thì đại diện cán bộ Phòng Kỹ thuật bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết trước hết là phải có sự quan tâm đúng đắn sát sao của lãnh đạo Công ty đến chất lượng của sản phẩm, mấu chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của Công ty. Tiếp đó là sự quyết tâm đồng lòng, sự đoàn kết của hơn một nghìn con người trong mái nhà của Công ty, sự làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của nhóm cải tiến năng suất chất lượng.

"Dự án cũng không thể thành công nếu như thiếu sự giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị tư vấn như Viện năng suất Việt Nam, Sở khoa học và công nghệ Hải Phòng, Bộ công Thương", bà Thủy nhấn mạnh thêm.

Khóa học đào tạo thực hành 5S: Tại đây

theo VietQ.vn

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISOchứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    789  lượt
  • Tất cả:

    2925357  lượt
Gọi ngay