Dự thảo mới của tiêu chuẩn quản lý năng lượng ISO 50001

Dự thảo mới của tiêu chuẩn quản lý năng lượng ISO 50001

 Admin

Từ năm 2011, các tổ chức đã có thể thực hiện việc tiếp cận có hệ thống để đạt được sự cải tiến liên tục về hiệu suất năng lượng. Bao gồm hiệu suất năng lượng, sử dụng và tiêu thụ năng lượng nhờ tiêu chuẩn ISO 50001.

Giống như tất cả các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn ISO 50001 được xem xét định kì để giúp đảm bảo rằng nó tiếp tục đáp ứng được các nhu cầu thay đổi nhanh chóng của ngành năng lượng. Việc này đang được thực hiện bởi Ủy ban kỹ thuật ISO chịu trách nhiệm về việc quản lý năng lượng và tiết kiệm năng lượng (ISO / TC 301). Tổ chức này do Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ ANSI tổ chức trong một bản dự thảo kết hợp với thành viên ISO của Trung quốc. Ở đây chúng tôi giải thích những thay đổi chính với sự trợ giúp của giáo sư Viện Công nghệ Georgia ông Deann Desai. Người phụ trách nhóm làm việc với nhiệm vụ sửa đổi tiêu chuẩn.

 

" Có lẽ sự thay đổi quan trọng nhất cho phiên bản 2018 này là sự kết hợp của các cấu trúc cấp cao giúp cải thiện hơn nữa sự tương thích với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác". Cấu trúc cấp cao HLS là một khái niệm đơn giản và hiệu quả hơn. Giáo sư Desai giải thích thêm: " Do các tổ chức thường thực hiện một số tiêu chuẩn quản lý hệ thống nên việc sử dụng một cấu trúc chung cũng như nhiều thuật ngữ và định nghĩa tương tự giúp giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Điều này đặc biệt có lợi với các tổ chức chọn sử dụng một hệ thống quản lý duy nhất. ( đôi khi được gọi là tích hợp) để có thể đáp ứng được yêu cầu của đồng thời hai hay nhiều tiêu chuẩn quản lý hệ thống cùng một lúc.

Giáo sư Desai chia sẻ thêm:"Có nhiều cải tiến khác trong phiên bản 2018 này để giúp đảm bảo rằng các khái niệm chính liên quan đến hiệu quả năng lượng là rõ ràng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ." Điều này rất quan trọng trong việc khuyến khích sử dụng tiêu chuẩn quản lý hệ thống của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với hiệu suất năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các mục tiêu xã hội và môi trường cho tất cả các quy mô kinh doanh. Việc thúc đẩy tiếp nhận ISO 50001 cũng là một phần quan trọng trong công việc của giáo sư Desai. Bà nói cho chúng ta về một số sáng kiến khác nhau đã giúp tăng cường sử dụng ISO 50001 trên toàn thế giới, bao gồm bộ năng lượng sạch CEMTổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO).

Bộ Năng lượng Sạch (CEM) là diễn đàn toàn cầu cấp cao nhằm thúc đẩy các chinh sách và chương trình thúc đẩy công nghệ năng lượng sạch. chia sẻ bài học kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất và khuyến khích chuyển đổi sang nền kinh tế năng lượng sạch toàn cầu. Các sáng kiến được dựa trên các lĩnh vực mà các chính phủ và các bên liên quan tham gia cùng quan tâm.

Dự thảo mới về tiêu chuẩn ISO/DIS 50001 đã được phê duyệt vào tháng 11 năm 2017 và phiên bản mới của ISO 50001 dự kiến sẽ được công bố vào năm 2018.

Theo: https://www.iso.org/news/ref2248.html


Trung tâm chứng nhận KNA Cert chuyên Đào tạo và Chứng Nhận ISO 

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    330  lượt
  • Tất cả:

    2867634  lượt
Gọi ngay