Điện lực Hưng Yên: 'Thay da đổi thịt' nhờ áp dụng 5S

Điện lực Hưng Yên: 'Thay da đổi thịt' nhờ áp dụng 5S

 Admin

Sau khi sử dụng mô hình 5S đã giúp cho Công ty Điện lực Hưng Yên tạo nên một môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ và tạo ra tâm lý thoải mái cho cán bộ công nhân viên làm việc tại đây.


>>> BVĐK Hoàn Mỹ Sài Gòn: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhờ áp dụng 5S

 

Bắt đầu áp dụng mô hình 5S từ tháng 2/2016. Công ty Điện lực Hưng Yên đã gặp phải không ít khó khăn khi thực hiện mô hình này trong thời gian đầu.

Nguyên nhân của những khó khăn đó chính là thời gian đầu do thói quen của cán bộ, công nhân viên trong công ty chưa thể thay đổi tức thì nên việc sắp xếp nơi làm việc và bố trí dụng cụ cùng thiết bị chưa thực sự khoa học và thuận tiện. Ngoài ra ý thức giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, giữ gìn trang thiết bị lao động vẫn chưa cao cộng thêm vào đó Công ty vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện 5S.

Để khắc phục những khó khăn đó thì Ban lãnh đạo Công ty mà đứng đầu là Tổng Giám Đốc đã tiến hành thành lập nên ban chỉ đạo chương trình 5S. Ban này đã phối hợp với đơn vị tư vấn cùng lên kế hoạch triển khai 5S cho toàn bộ công ty. Dựa trên điều kiện công việc, chuyên môn thực tế của từng bộ phận, xây dựng kế hoạch và tiêu chí cho từng đơn vị để đánh giá kết quả thực hiện.

Với khối văn phòng ban 5S đã tiến hành chỉ đạo việc sàng lọc hồ sơ tài liệu đầu tiên. Những tài liệu không còn giá trị sử dụng tại nơi làm việc, hồ sơ, sổ sách thì dều tập hợp lưu trữ một cách khoa học để tìm kiếm nhanh chóng hơn. Bàn làm việc sẽ chỉ để lại các tài liệu hồ sơ đang được xử lý. Các thiết bị điện đều có nhãn nhận biết hướng dẫn tắt, bật, Sàn nhà được lau chùi sạch sẽ.

Với những khu vực chung như phòng ăn, Hội trường thì các thiết bị được bài trí một cách hợp lý và phải đảm bảo vệ sinh. Hành lang và cầu thang dược yêu cầu dọn sạch sẽ và thông thoáng. Những khu vực công cộng sẽ có đầy đủ thùng rác. Khu vực cây cảnh được sắp xếp một cách hợp lý để tạo khoảng xanh cho Công ty đồng thời được chăm sóc định kì. Hầu hết những phòng triển khai 5S sẽ được xây dựng những bảng biểu sinh động giúp nâng cao tinh thần và trách nhiệm của người lao động tại đây.

 

Các khu làm việc tại Công ty điện lực Hưng Yên trở nên ngăn nắp, gọn gàng nhờ áp dụng mô hình 5S. Ảnh: PC Hưng Yên 

Không chỉ có những hoạt động thực tế mà công ty còn đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền trên mạng nội bộ của Công ty để cho nhân viên hiểu về 5S từ đó thay đổi được hành vi nhận thức và thói quen giúp việc triển khai và duy trì 5S được diễn ra thường xuyên hơn và có hiệu quả hơn.

Nhờ có quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên trong Công ty mà việc áp dụng và thực hiện 5S đã giúp tạo nên được nhiều hiệu quả. Các đơn vị đã hoàn thành việc sàng lọc tài liệu và sắp xếp lại công cụ sản xuất, trang thiết bị văn phòng. Loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc, Những vật dụng cần thiết sẽ được sạch sẽ hơn giúp tạo điều kiện cho công nhân có thể phát hiện được những bất thường của thiết bị để kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa.

Từ khi có hoạt động 5S bộ mặt của Công ty được thay đổi hoàn toàn. Tinh thần tập thể đoàn kết của nhân viên được nâng cao đồng thời hình ảnh của Công ty Điện lực Hưng Yên được thay đổi theo hướng tích cực trong mắt của khách hàng.

Theo Phó Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự ông Ngô Mạnh Tiến chia sẻ mô hình 5S đã phát huy được hiệu quả tích cực giúp thay đổi suy nghĩ, thái độ và cả thói quen làm việc của toàn bộ Công ty theo hướng tích cực. Đồng thời 5S đã giúp cán bộ, công nhân viên phát huy dược sáng kiến, lao động kỷ luạt hơn giúp tạo điều kiện làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất lao động. Khách hàng đến giao dịch tại công ty cũng cảm nhận được môi trường làm việc sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng thực hiện chương trình đào tạo 5S. Đồng thời, coi việc thực hiện 5S là nhiệm vụ trong sản xuất, kinh doanh để có thể đưa vào được quy chế trả lương và là tiêu chí để xét hoàn thành nhiệm vụ, xét thi đua hàng tháng, hàng quý của các tập thể, cá nhân.

Theo: VietQ.vn

 

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO 9001, chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    312  lượt
  • Tất cả:

    2910486  lượt
Gọi ngay