Công ty TNHH JP Corelex Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001

Công ty TNHH JP Corelex Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001

 Admin

Việc tích hợp thành công hai bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 đã mang lại cho công ty TNHH JP Corelex nhiều lợi ích to lớn trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và tạo dựng uy tín cho thương hiệu giấy lụa cao cấp cho công ty trên thị trường.


Với ngành nghề là sản phẩm giấy lụa cao cấp. Công ty TNHH JP Corelex (Việt Nam) là Công ty có 100% vốn của Nhật Bản có nhà máy tại KCN Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên. Là công ty thuộc tập đoàn Corelex của Nhật Bản nổi tiếng với nhà máy sản xuất giấy vệ sinh “không rác thải” đầu tiên trên thế giới, mục tiêu công ty đặt ra là bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, vì thế sản phẩm của JP Corelex được sản xuất 100% từ nguyên liệu giấy tái chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản và tất cả các chất thải được xử lý triệt để bởi hệ thống xử lý nước thải tiến tiến nhất nhằm giúp giảm áp lực lên nguồn tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt, tiết kiệm nguồn nước và hạn chế hiệu ứng nhà kính do sử dụng ít năng lượng hơn.

Ngay từ những ngày đầu thành lập thì ban lãnh đạo Công ty JP Corelex (Việt Nam) đã có quyết định triển khai áp dụng Hệ thống quản lý được tích hợp thêm chất lượng và môi trường theo hai bộ tiêu chuẩn quốc tế là ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Việc kết hơp hai hệ thống nhằm đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường cùng chủ trương phát triển bền vững của công ty

Để đạt được mục tiêu tích hợp hai hệ thống, công ty cần nắm được:

  • Các yêu cầu của hệ thống quản lý theo ISO 14001:2015 & ISO 9001:2015,
  • Cách thức lập kế hoạch đánh giá nội bộ hệ thống tích hợp;
  • Biết cách xác định các nội dung cần đánh giá và thực hiện việc đánh giá tại chỗ để xác định mức độ phù hợp của đơn vị/bộ phận được đánh giá so với các yêu cầu của tiêu chuẩn;
  • Lập và báo cáo kết quả đánh giá chính xác, ngắn gọn.

Kết quả hệ thống tích hợp đã giúp hệ thống quản lý được xây dựng một cách toàn diện trong công ty, chỉ bao gồm một hệ thống văn bản thống nhất và liên quan cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức; xây dựng tốt các mối quan hệ tương tác giữa các quá trình, hoạt động trong tổ chức cũng như của các tiêu chuẩn khác nhau; và dĩ nhiên sẽ được cấp các giấy chứng nhận phù hợp với nhiều tiêu chuẩn quản lý khác nhau.

Lợi ích của hệ thống tích hợp ISO 9001& ISO 14001:

  • Hệ thống tài liệu được tích hợp sử dụng chung, tránh được sự cồng kềnh.
  • Rút ngắn thời gian và chi phí đến 30% so với áp dụng hệ thống riêng lẻ.
  • Hiểu các tiêu chuẩn khác dễ dàng hơn trên cơ sở của tiêu chuẩn ISO 9001.
Gọi ngay