Chứng nhận SA 8000 - Chìa khóa giúp Doanh Nghiệp Việt thâm nhập vào Thị trường Quốc Tế

Chứng nhận SA 8000 - Chìa khóa giúp Doanh Nghiệp Việt thâm nhập vào Thị trường Quốc Tế

 Admin

Có được chứng nhận SA 8000 sẽ được coi là một lợi thế rất lớn đới với các doanh nghiệp Việt Nam để có cơ hội thâm nhập vào những thị trường khó tính trên thế giới. Bộ tiêu chuẩn SA 8000 tập trung vào điều kiện làm việc của người công nhân tạo ra các sản phẩm ấy.

Đấy là nhận định của bà Alice Tepper Marlin - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổ chức Trách nhiệm xã hội Quốc tế (SAI). SAI là một tổ chức có uy tín được thành lập với tôn chỉ cải thiện môi trường lao động và môi trường sinh hoạt cho cộng đồng, chuyên cung cấp phương thức để xây dựng tiêu chuẩn SA 8000. Bà Alice Tepper Marlin vừa sang Việt Nam nhân dịp SAI đặt văn phòng đại diện lâu dài ở Việt Nam. TS đã ghi lại cuộc trò chuyện của bà với báo giới về SAI và SA 8000.

Tiêu chuẩn SA 8000 do một nhóm tổ chức bao gồm liên minh công nhân và một số tổ chức về nhân quyền và trẻ em đưa ra lần đầu tiên năm 1997. Đây được coi là chứng chỉ đầu tiên giúp đảm bảo quyền lợi cơ bản của người lai động. Bộ tiêu chuẩn này dựa trên 12 công ước của Tổ chức lao động Quốc tế ILO, Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền, Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Những công ty muốn được cấp chứng chỉ SA 8000 cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như Lao động trẻ em, Lao động cưỡng bức, Sức khoẻ và an toàn của người lao động, Quyền tự do lập hội, Không bị phân biệt đối xử, Thời gian lao động, Kỷ luật, Bồi thường, Các hệ thống quản lý.

Hiện nay ở nước ta số lượng doanh nghiệp đạt được chứng nhận hệ thống nói chung và chứng nhận SA 8000 nói riêng ngày một tăng lên cho thấy các doanh nghiệp đã nhận thức được vấn đề và đã ngày một quan tâm hơn đến với đời sống Công nhân lao động. Một số doanh nghiệp tiêu biểu được cấp chứng nhận này là Castrol Vietnam, may Việt Tiến, may Việt Thắng

Những lợi ích của các Doanh Nghiệp, nhà máy Việt Nam khi có SA 8000.

Với những thị trường khó tính như Mỹ, Canada, các nước Châu Âu thì họ không chỉ quan tâm đến những yếu tố liên quan trực tiếp đến các sản phẩm như giá cả, chất lượng, mẫu mã mà họ còn quan tâm đến các điều kiện làm việc của người lao động tạo ra các sản phẩm ấy.

 

Hơn thế nữa người tiêu dùng Bắc Mỹ và các nước Châu Âu thì họ thường dè dặt với những sản phẩm của công ty có thông tin ngược đãi công nhân và cưỡng bức lao động và sử dụng lao động trẻ em.

Trên thực tế với những công ty nước ngoài khi đặt hàng với Doanh Nghiệp Việt Nam thường sang trực tiếp để chứng kiến điều kiện làm việc của Công nhân, để họ kiểm tra nhà máy xem có đối xử với người lao động như thế nào sau đó mới quyết định chính thức. Nếu những hàng hóa mà DN, nhà máy của các bạn đạt được tiêu chuẩn SA 8000 đồng nghĩa với việc chúng đã có giấy thông hành vào nhiều thị trường khó tính, đòi hỏi DN phải đảm bảo trách nhiệm xã hội. Ngoài ra có chứng chỉ này doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian tiếp chuyên gia nước ngoài vào kiểm tra cơ sở sản xuất của mình.

Việt Nam với lợi thế cạnh tranh như nguồn lao động có tay nghề cao và đặc biệt luật Lao Động Việt nam rất mạnh nên nếu như các doanh nghiệp Việt Nam đạt được SA 8000 sẽ là một yếu tố quan trọng để tạo uy tín cho thương hiệu hàng hóa Việt Nam.

Áp dụng SA 8000 giúp Doanh Nghiệp chủ động và bảo vệ tối đa quyền lợi của người lao động.

Có thể trong quá trình kinh doanh ban lãnh đạo nhà máy xao nhãng và không quan tâm đầy đủ tới điều kiện làm việc cho công nhân. Nếu có SA 8000 có người kiểm tra giúp mà họ có thể sửa sai kịp thời. Theo lý thuyết kinh tế, đầu tư cho yếu tố con người cũng quan trọng như đầu tư cho tư liệu sản xuất. Cải thiện điều kiện lao động cho công nhân thực chất là biện pháp để công nhân gắn bó với nhà máy, tăng năng suất lao động. Nhà máy vận hành tốt, tất yếu lợi nhuận, doanh thu sẽ tăng theo. Lãnh đạo DN, nhà máy đừng vì lợi ích trước mắt mà cần phải có tầm nhìn lâu dài.

 

Gọi ngay