Tin tức khoa học công nghệ

'Bốn nhà' hội tụ bàn giải pháp thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển

Mới đây ngày 20/9 bốn bên bao gồm cơ quan quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tham dự vào Hội thảo “Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững" do Tổng cục TCĐLCL tổ chức.

Chi tiết

Phế liệu nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia mới được thông quan

Theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan đối với các đơn vị hải quan tỉnh, thành phố và các chi cục kiểm định thì hàng phế liệu nhập khẩu cần phải đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia mới được cho thông quan để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường có thể xảy ra.

Chi tiết

Sẽ sớm có tiêu chuẩn về kiểm tra chuyên ngành với hàng hoá xuất nhập khẩu

Trong thời gian tới đây thì Tổng cục Hải quan sẽ phối hợp với các bộ chuyên ngành cùng thảo luận và trao đổi, tiến tới xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho kiểm tra chuyên ngành.

Chi tiết

Lọc Hóa dầu Bình Sơn làm lợi hàng triệu USD nhờ cải tiến Kaizen

Theo thống kê cho đến nay những lợi ích mà Kaizen mang lại cho Doanh Nghiệp Lọc hóa dầu Bình Sơn lên đến hàng chục tỷ đồng. Mỗi năm có hàng tram sáng kiến và cải tiến vào công việc đã được thực hiện thành công.

Chi tiết

Dầu nhờn động cơ đốt trong phải áp dụng QCVN 14 từ 15/12

Bộ Khoa Học và Công Nghệ đã ban hành Thông tư số 06/TT-BKHCN vào ngày 15/05/2018, kèm theo QCVN 14:2018/BKHCN – Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về dầu nhờn động cơ đốt trong.

Chi tiết

Mô hình quản lý tích hợp nâng cao năng suất chất lượng trong doanh nghiệp

Hiện nay nhiều Doanh nghiệp không chỉ áp dụng một hệ thống quản lý hay một công cụ năng suất đơn lẻ mà thực ra họ đã áp dụng kép cả 2 hoặc 3 hệ thống cùng một lúc để cải tiến năng suất chất lượng theo nhu cầu thực tế.

Chi tiết

Hàng hóa nhóm 2 nào được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu?

Theo Nghị định 74/2018 của Chính phủ bổ sung luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, có 15 hàng hóa thuộc nhóm 2 sẽ được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Chi tiết

Việt Nam sắp ban hành tiêu chuẩn về QR Code trong lĩnh vực thanh toán

Đây là thông tin được đại diện Ngân Hàng nhà nước đưa ra trong cuộc họp hội đồng Thanh toán và Công nghệ lần thứ 5.

Chi tiết

Tư vấn chuyển đổi ISO 9001 từ phiên bản 2008 sang 2015

Ngày 15/09/2015 Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015 thay thế cho tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Chi tiết

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    677  lượt
  • Tất cả:

    2852841  lượt
Gọi ngay