Tin tức khoa học công nghệ

[ INFOGRAPHIC ] Tìm hiểu về bộ quy tắc ứng xử BSCI

BSCI ra đời năm 2003 do Hiệp hội Ngoại thương (FTA) đề xướng. Với mục đích thiết lập diễn đàn chung cho các quy tắc ứng xử và hệ thống giám sát ở châu Âu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Bộ quy tắc ứng xử BSCI hoàn toàn phù hợp với các công ước của tổ chức lao động quốc tế ilo, các tuyên bố quan trọng khác của liên hiệp quốc và hướng dẫn của OECD cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Chi tiết

Kinh nghiệm áp dụng các công cụ cải tiến năng suất từ thành công của Rạng Đông

Nhờ việc áp dụng thành công bộ cung cụ cải tiến năng suất KAIZEN mà công ty Rạng Đông đã nâng cao được chất lượng năng suất giúp phát triển chuyên nghiệp và bền vững hơn.

Chi tiết

Kinh nghiệm áp dụng 5S tại Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung

Để nâng cao năng suất chất lượng nhiều Doanh Nghiệp đã mạnh dạn áp dụng mô hình 5S trong sản xuất kinh doanh của mình. Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) đã áp dụng và thực hiện rất thành công mô hình này. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm của họ trong việc áp dụng 5S để nâng cao năng suất chất lượng của công ty.

Chi tiết

Sản phẩm hữu cơ: Bài toán khó giải cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng !

Hiện nay các sản phẩm hữu cơ được gắn nhãn Orrganic đang ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trên các kệ hàng từ hàng mỹ phẩm đến thực phẩm hay quần áo vv. Điều này cho thấy đây là một cơ hội lớn cho nước ta sản xuất các sản phẩm hữu cơ góp mặt trên thị trường theo một quy trình công nghệ mới

Chi tiết

Quy định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

Theo như Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng phải phù hợp với Gi ấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm.

Chi tiết

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 14001:2004 sẽ hết hiệu lực từ 15/09/2018

Trong thông báo mới đây của hai tổ chức ISO và IAF cho biết chỉ còn đúng 1 năm nữa là tiêu chuẩn ISO9001:2008 và ISO 14001:2004 hết hiệu lực.

Chi tiết

Tăng năng suất lao động thông qua phát triển kỹ năng mềm

Những năm gần đây chủ đề cung cấp Kĩ năng mềm cho nhân viên được nhiều Công ty nhắc đến khá nhiều.

Chi tiết
Gọi ngay