Xăng E5 đạt chất lượng theo đúng QCVN và TCVN

Xăng E5 đạt chất lượng theo đúng QCVN và TCVN

 Admin

Theo như thông tin của Bộ Tài Chính thì từ ngày 1/1/2018 xăng sinh học E5 đã thay thế hoàn toàn cho xăng RON 92 trên toàn quốc. Do đó người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng của loại xăng E5 này.

Với loại xăng E5 này đã được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập khẩu nguyên liệu, pha chế và tồn chứa cho đến khâu phân phối tại các cửa hàng xăng dầu. Loại xăng nguyên liệu E100 cũng như loại xăng RON 92 trước khi nhập đều được các công ty giám định dộc lập kiểm tra chất lượng sản phẩm, sản phẩm đạt chất lượng theo TCVN hiện hành mới được phép nhập kho. Sau đó, xăng sinh học E5 được pha chế tại các trạm pha chế tự động hiện đại.

 

 Xăng sinh học E5 được kiểm soát rất chặt chẽ trong tất cả các khâu, đảm bảo chất lượng theo đúng QCVN và TCVN do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Với loại xăng sinh học E5 đã được các trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng là QUATEST 1 và QUTEST 3 đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy theo Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25 tháng 8 năm 2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ Quy định về quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và trình tự, thủ tục đăng ký cơ sở pha chế xăng dầu tại Việt Nam.

Sau khi có được giấy chứng nhận hợp quy của các cơ quan quản lý nhà nước thì các đại lý phân phối xăng dầu sử dụng xe bồn chuyên dụng để vận chuyển đến các cửa hàng xăng dầu. Đến hiện nay hệ thống cơ sở vật chất tại các cửa hàng xăng dầu cũng đã được cải tạo để phù hợp với dòng xăng mới này. Như vậy, xăng sinh học E5 được kiểm soát rất chặt chẽ trong tất cả các khâu, đảm bảo chất lượng theo đúng QCVN và TCVN do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Theo Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ông Nguyễn Nam Hải cho biết Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan đầu mối quản lý nhà nước các tổ chức chứng nhận, thử nghiệm xăng E5. Qua những lần kiểm tra chuyên ngành về chất lượng thì xăng E5 lưu thông trên thị trường đều đảm bảo theo quy định và chưa có bất kỳ khiếu nại nào của người tiêu dùng về chất lượng xăng E5.

Ghi nhận của PV tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội, đa phần người tiêu dùng mua xăng đều bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng xăng E5.

Anh Vũ Mạnh Hà, ngõ 68 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy cho biết, đã sử dụng xăng E5 từ cách đây vài tháng, về cơ bản không thấy có gì thay đổi so với các loại xăng khác. “Tôi tin tưởng vào chất lượng xăng ở những cây xăng uy tín, tôi dùng xăng E5 vẫn thấy xe chạy bốc mà có vấn đề gì đâu”, anh Hà nói.

Theo nhân viên cửa hàng xăng dầu trên đường Hoàng Quốc Việt, cửa hàng đã bán xăng E5 cả tháng nay, nhưng cột bơm xăng E5 được đẩy ra ngoài nên nhiều khách hàng chú ý. Nhân viên này cho biết: "Khi còn bán đồng thời cả RON 92 và E5, đa số khách hàng vẫn vào làn trong của cây xăng để mua RON 92. Tuy nhiên, những ngày này, khách mua E5 đã đông đúc hơn và không phàn nàn gì về chất lượng, giá cả".

Theo Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), sẽ không có bất cứ ảnh hưởng gì đến động cơ, máy móc khi chuyển đổi sử dụng từ xăng truyền thống sang xăng sinh học E5. Có thể trộn 2 loại xăng trên theo bất kỳ tỷ lệ nào vào bình chứa xăng của xe, bởi xăng sinh học E5 có tính tương thích tốt.

theo: vietQ.vn


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO 9001, chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    734  lượt
  • Tất cả:

    2897959  lượt
Gọi ngay