Tiết kiệm Ngàn tỷ cho Doanh nghiệp nhờ áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến

Tiết kiệm Ngàn tỷ cho Doanh nghiệp nhờ áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến

 Admin

Nhờ việc áp dụng hệ thống quản lý cùng với các công cụ giúp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng. Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn - Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng.


Trong nhiều năm trở lại đây nhiều Doanh Nghiệp trú trọng vào việc cải tiến chất lượng và nâng cao năng suất sản phẩm, hàng hóa từ đó giúp giảm thiểu chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm tiến tới hội nhập với thế giới.

Đồng hành cùng phong trào năng suất chất lượng của cả nước, nhiều Doanh Nghiệp Quảng Ngãi đã đẩy mạnh các biện pháp nâng cao năng suất, tạo đà phát triển bền vững, góp phần đắc lực vào sự phát triển của kinh tế tỉnh nhà. Điển hình là Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn - Nhà máy lọc dầu Dung Quất (BSR).

 

BSR là một trong những điển hình cho phong trào năng suất chất lượng của cả nước. Ảnh BSR

Ngay từ đầu ban lãnh đạo Công ty đã luôn làm việc với tiêu chí sản phẩm do BSR sản xuất ra luôn phải đáp ứng được các yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn về môi trường và an toàn sức khỏe. Công ty đã xây dựng hệ thống quản lý tích hợp QHSE trong phạm vi toàn Công ty để quản lý đồng bộ các vấn đề nói trên theo các tiêu chauanr quốc tế như ISO 9001 (hệ thống quản lý chất lượng), ISO 14001 (hệ thống quản lý môi trường) và OHSAS 18001 (hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp); hệ thống Quản lý Năng lượng ISO 50001; hệ thống Quản lý Năng lực phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 17025.

Ngoài ra Công ty cũng đã triển khai áp dụng các công cụ cải tiến năng suất như Kaizen, 5S cùng các công cụ quản lý chuyên ngành tiên tiến trên thế giới đang áp dụng như CMMS (quản lý vật tư và công tác bảo dưỡng sửa chữa).

Sau khi áp dụng các công cụ quản lý đã giúp cho Nhà máy vận hành một cách ổn định và chất lượng hơn. Tỷ lệ sai hỏng lỗi sản phẩm đạt mức thấp nhất và trong năm qua Công ty đã đạt thành tích 100% số lô sản phẩm xuất bán ra thị trường đều đạt chất lượng, không có hàng bị trả lại, 100% kết quả các cuộc thanh, kiểm tra nhà nước về chất lượng đều đạt yêu cầu. Kết hợp với Kaizen, công tác tối ưu hóa nhà máy, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, phụ trợ, hóa phẩm xúc tác… từ năm 2010 đến nay, BSR đã tiết kiệm trên 5.000 tỷ đồng.

Nguồn : VietQ.vn


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ  chứng nhận ISO, chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    744  lượt
  • Tất cả:

    2897969  lượt
Gọi ngay