Sắm đồ gia dụng đón Tết: Chú ý dấu hiệu để mua hàng chất lượng, chính hãng

Sắm đồ gia dụng đón Tết: Chú ý dấu hiệu để mua hàng chất lượng, chính hãng

 Admin

Để mua được các loại đồ gia dụng chính hãng và chất lượng và tránh tình trạng hàng nhái hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng chỉ cần chú ý mua sản phẩm có dấu hợp quy ( CR).


Thời điểm cận tết là khoảng thời gian các mặt hàng nhái buôn bán không chính hãng, hàng kém chất lượng có cơ hội trà trộn vào thị trường với số lượng lownskhos kiểm soát. Ở tất cả các mặt hàng, nếu như người dùng không tinh ý và thông minh thì rất dễ dàng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc này không những khiến bạn tốn tiền mà còn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và bản thân.

Hiện nay những sản phẩm đồ gia dụng như: Máy sấy tóc, nồi cơm điện, bàn là và ấm siêu tốc là những mặt hàng dễ xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả nhất. Mawcjduf những sản phẩm gia dụng được rất nhiều công ty nước ngoài sản xuất và phân phối về Việt Nam với đầy đủ tem nhãn tuy nhiên một dấu hiệu không thể thiếu đó chính là có đóng dấu chứng nhận Hợp Quy ( CR).

 

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều ấm siêu tốc bị làm giả, làm nhái không có dấu Hợp quy.

Nhiều tiểu thương khi nhập hàng về bán thường có bán trà trộn với những sản phẩm kém chất lượng được nhái theo mẫu mã và thương hiệu với mục đích kiếm lời. Gía thành của những sản phẩm này thường rẻ hơn những sản phẩm chính hãng nhiều lần. Tuy nhiên khi nhìn bề ngoài người tiêu dùng khó mà nhận biết được những sản phẩm chính hãng với các sản phẩm kém chất lượng. Do được làm tinh vi giống đến 99% sản phẩm thật đã khiến cho người tiêu dùng bị lầm tưởng.

Khảo sát của Phóng viên Chất lượng Việt Nam online tại các khu chợ đêm ở Hà Nội như Phùng Khoang (quận Thanh Xuân), chợ sinh viên Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy) không khó để mua những sản phẩm như: Máy sấy tóc, ấm siêu tốc, dây điện trở với những mức giá khá rẻ chỉ từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng/sản phẩm. Điều đáng nói, tại đây những chiếc máy sấy tóc có mẫu mã i chang các sản phẩm máy sấy tóc của một thương hiệu nổi tiếng nước ngoài có giá niêm yết trên Website bán hàng là 400.000 đồng. Tuy nhiên, tại đây được bán với mức giá khá rẻ chỉ 80.000 đồng. Với mức giá như vậy, rất có thể, người nhập những sản phẩm này chỉ khoảng 50.000 – 60.000 đồng hoặc thậm chí thấp hơn. Vậy chất lượng liệu có đảm bảo trong khi những chiếc máy này không hề có dấu hợp quy (CR).

Khi phỏng vấn một vài người bán hàng tại chợ thì một số người bán hàng cho biết đây là sản phẩm được người nhà xách tay từ nước ngoài về nên giá thành với rẻ như vậy. Tuy nhiên khi được phóng viên hỏi về việc tại sao những chiếc máy sấy tóc này được nhập về theo đường xách tay không bán với giá công bố bố của công ty trên Website để kiếm thêm lời mà bán với mức giá thấp hơn 5 lần

Anh Hưng lý giải: “Do chị tôi làm ở trong công ty đó, đây là hàng sản xuất theo đơn đặt số lượng lớn, tuy nhiên công ty lại sản xuất thừa ra hơn 3 lô hàng. Vậy nên, bán rẻ cho công nhân. Về Việt Nam, vì là bán ở chợ sinh viên nên tôi chỉ bán theo giá sinh viên thôi để các bạn có sản phẩm dùng với giá hợp lý”

 

Để đảm bảo an toan, người dùng nên mua các sản phẩm chính hãng được Chứng nhận Hợp quy thiết bị điện - điện tử

Tuy nhiên, theo bạn Mai Thanh (Sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội) thì các sản phẩm máy sấy tóc được bán tại chợ Phùng Khoang giá rẻ chất lượng rất kém. Dù luôn được các người bán hàng quảng cáo là hàng chính hãng nhưng các sản phẩm với giá khá rẻ. Mai Thanh bỏ ra 80.000 đồng mua chiếc máy sấy tóc này về thì chỉ dùng được khoảng 6 lần máy sấy ngừng hoạt động, khói đen bốc ra và có mùi khét chập cháy điện.

Thấy được quảng cáo giá rẻ với mẫu mã không khác gì các loại sản phẩm được bày bán trong siêu thị. Nên tôi đã mua về sử dụng và tưởng rằng đã mua được hàng xách tay chính hãng giá rẻ. Tuy nhiên sử dụng chưa được bao lâu thì chiếc máy lại kêu o o và bốc khói cháy khét. Tôi sợ quá vội rút máy ra và mang đến gian hàng tại chợ phản ánh chất lượng thì bị người bán hàng từ chối và phủ nhận việc bán chiếc máy này. Do không có hóa đơn bán hàng hay thẻ bảo hành nên từ đó tôi thực sự sợ mua những chiếc máy gắn mác hàng xách tay chính hãng.

“Những chiếc ấm siêu tốc trước đây tôi mua ở siêu thị rất bền và không có hiện tượng rò rỉ điện. Tuy nhiên, chiếc ấm tôi mua mới đây trên đường Nguyễn Trãi dùng lần đầu thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, dùng lần thứ hai thì bị rò rỉ điện và khiến tôi bị giật. Tôi gọi chồng và anh ấy lấy bút thử điện ra kiểm tra thì bút sáng đèn chứng tỏ ấm siêu tốc bị rò rỉ điện và rất nguy hiểm. Tôi mang ấm ra cửa hàng để yêu cầu bảo hành thì được người bán nói là ấm mua khuyến mãi nên không có chế độ bảo hành”, chị Thơm bức xúc  nói.

Trường hợp của chị Thơm và bạn Mai Thanh chỉ là hai trường hợp trong số rất nhiều những khách hàng gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng khi tin lời người bán mua các sản phẩm gia dụng gán mác “hàng xách tay chính hãng” với mức giá khuyến mãi rẻ đến bất ngờ.

Theo: VietQ.vn

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    305  lượt
  • Tất cả:

    2910479  lượt
Gọi ngay