KNA Đồng Hành Cùng Ngành Da Giày Việt Nam

 Admin

Năm 2019 ngành da giày đặt mục tiêu đạt 21,5 tỷ USD. Tại hội nghị tổng kết ngành da giày - túi xách năm 2018 và xây dựng kế hoạch năm 2019 diễn ra ngày 26/12 cho biết, ngành da giày đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 21,5 tỷ USD trong năm 2019, chỉ số sản xuất tăng trên 10% so với năm 2018. Nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam vẫn tốt. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục chủ trương giảm ưu đãi đầu tư trong các lĩnh vực dệt may, da giày để tập trung sản xuất công nghệ cao.


Do đó, các đơn hàng gia công giày dép, túi sách sẽ tiếp tục xu hướng chuyển dịch từ Trung Quốc sang Việt Nam, chờ cơ hội Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ đầu năm 2019 và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) dự kiến ký kết và có hiệu lực trong năm 2019.

Đặc biệt, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng, bắt đầu tác động đến xuất, nhập khẩu của Việt Nam. Đầu tư của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực da giày tăng lên trong năm 2018 - 2019 để tránh tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và đón đầu các FTA có hiệu lực trong năm 2019. Do đó, xuất khẩu da giày năm 2019 sẽ tiếp tục tăng nhờ xuất khẩu của khối FDI tăng.

Hiện nay, Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới trên 100 nước, trong đó có 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD. Năm thị trường có kim ngạch lớn nhất (chiếm trên 82,3% tổng kim ngạch xuất khẩu) gồm Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng, ngành giày da Việt Nam đang phải đối mặt với một số thách thức như sự gia tăng về chi phí nhân công, khả năng tự động hóa, xu hướng bảo hộ thương mại của một số thị trường. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, ngành da giày là một phần của ngành thời trang - ngành có tốc độ thay đổi rất nhanh vì vậy các doanh nghiệp phải rút ngắn thời gian giao hàng, bắt kịp các xu hướng của thị trường.

Công ty TNHH Chứng nhận KNA tổ chức chứng nhận độc lập có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm phối hợp với các doanh nghiệp  chứng nhận hợp quy hàng dệt may, may mặc bởi Bộ Công Thương quy theo QCVN 01:2017/BCT đối với sản phẩm dệt may, may mặc đa dạng, từ sợi vải, vải dệt, vải không dệt vv.

Không chỉ dừng lại ở chứng nhận hợp quy hàng may mặc mà KNA Cert còn cung cấp các tiêu chuẩn về Trách Nhiệm xã hội dành riêng cho  ngành da giày như:

BSCI:  Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh.

GOTS : Tiêu chuẩn dệt may hữu cơ toàn cầu

WRAP: Trách nhiệm xã hội ngành may mặc

GRS: Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu.

……,

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Chi Nhánh: Tầng 6, Cavi Building, 67 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Quận BÌnh Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222

Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn

Gọi ngay