Kinh nghiệm áp dụng ISO 9001 của Công ty Vận tải biển Container Vinalines

Kinh nghiệm áp dụng ISO 9001 của Công ty Vận tải biển Container Vinalines

 Admin

Sau khi áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. Công ty Vận tải biển Container Vinalines đã từng bước nâng cao được năng suất chất lượng đồng thời giúp giảm thiểu lãng phí.

ISO 9001 với phiên bản mới nhất là 2015 là một trong những bộ tiêu chuẩn quy định chuẩn mực cho một hệ thống quản lý khoa học, chặt chẽ đã được quốc tế công nhận, tiêu chuẩn ISO 9001 áp dụng cho tất cả các loại hình Doanh nghiệp (DN), từ DN rất lớn như các tập đòan đa quốc gia đến những DN rất nhỏ với nhân sự nhỏ hơn 10 người.

 

Những Doanh Nghiệp muốn tăng trưởng và phát triển lâu dài thì cần áp dụng một hệ thống quản lý khoa học chặt chẽ như ISO 9001 để sử dụng và phát huy được hiệu quả nguồn lực hiện có.

Tuy ISO đã có mặt tại Việt Nam được một thời gian dài nhưng không phải Doanh Nghiệp nào cũng hiểu và áp dụng thành công ISO 9001. Công ty Vận tải biển Container Vinalines đã chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng tiêu chuẩn này để giúp cho các Doanh Nghiệp khác cũng áp dụng bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng này một cách thành công.

Sớm nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng. Ngay từ ban đầu lãnh đạo của Công ty Vận tải biển Container Vinalines đã áp dụng ISO 9001 một cách quyết tâm và ý chí của toàn thể ban lãnh đạo cùng nhân viên trong công ty.

" Việc áp dụng ISO 9001:2008 tại Công ty Vận tải biển Container Vinalines xuất phát từ nhận thức"

Ban lãnh đạo  Công ty Vận tải biển Container Vinalines đã nhận thức rõ rằng chất lượng quyết định đến sự thỏa mãn của khách hàng, chất lượng là cơ sở của sự cạnh tranh và chất lượng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty.

Chính vì vậy mà với nguyên tắc tự nguyện, toàn bộ cá nhân công ty đã tự xây dựng, triển khai và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng một cách đồng bộ, hiệu quả, không ngừng cải tiến chất lượng, không ngừng nâng cao hiệu lực của hệ thống theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Việc đảm bảo thỏa mãn ngày càng cao các yêu cầu của khách hàng cũng như những người có lợi ích liên quan (nhân viên, lãnh đạo, các nhà cung ứng và toàn xã hội).

Ban lãnh đạo công ty cụ thể là Chủ Tịch luôn luôn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và thông tin cần thiết nhằm đảm bảo và đáp ứng được các nguồn lực sẵn có nhằm duy trì hệ thống và hỗ trợ các hoạt động kiểm soát, các hoạt động cải tiến, đảm bảo tất cả các quá trình trong hệ thống được quản lý một cách hiệu quả. Lãnh đạo công ty cũng đã thiết lập ra sự thống nhất giữa mục đích và phương hướng phát triển của công ty, chú trọng đến công tác giáo dục, đào tạo và hướng dẫn nhân viên, duy trì một môi trường nội bộ tốt để lôi cuốn mọi cán bộ, nhân viên tham gia thực hiện hệ thống.

 

Với việc áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh, tạo niềm tin đối với thị trường

Nếu việc áp dụng thành công và giúp duy trì hiệu lực của hệ thống ISO 9001 sẽ mang lại thành công cho Công ty giúp cạnh tranh và hội nhập quốc tế trong thế giới phẳng hiện nay. Với việc áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh, tạo niềm tin đối với thị trường.

Cùng với bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này mà nhiều năm áp dụng chất lượng của đội ngũ cán bộ, chuyên viên không những tại văn phòng mà các sỹ quan và thuyền viên trên tàu cũng đều được đào tạo và huấn luyện bài bản hệ thống. từ việc nắm vững hệ thống đến việc góp ý sửa đổi, cải tiến hệ thống.

Không ngừng cải tiến và sửa đổi thì hiện nay hoạt động của công ty đều đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt hơn, tăng cường khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được TƯ VẤN - ĐÀO TẠO – CHỨNG NHẬN ISO 9001 toàn quốc tốt nhất.

 

Theo VietQ

 

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    691  lượt
  • Tất cả:

    2852855  lượt
Gọi ngay