Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế

Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế

 Admin

Nhằm đảy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế thì Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ( TCĐLCL), Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Bộ Y tế trong ngày 21/8 vừa qua.


Thành phần tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL NguyỄN Hoàng Linh cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Về phía Bộ Y tế có Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Trần Thị Oanh cùng ban lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Description: Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế - ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Hoàng Linh

Description: Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế - ảnh 2

Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế Trần Thị Oanh tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc này lãnh đạo hai cơ quan đã đánh giá lại việc triển khai phối hợp công tác quản lý tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giữa hai cơ quan trong suốt thời gian qua.

Trong đó, về tình hình thực hiện kế hoạch công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Y tế đã có các hoạt động nổi bật như xây dựng, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa; công tác quản lý về đo lường…Các hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đều được thực hiện nghiêm túc từ các bộ ban ngành đến địa phương và đạt được các kết quả tích cực.

Description: Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong y tế - ảnh 3

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi họp Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh đã đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa hai bên. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường phối hợp hơn nữa để đạt những hiệu quả cao hơn.

Đặc biệt cần chú trọng trong các lĩnh vực như đẩy mạnh tiến độ xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn; Phối hợp trong hoạt động đánh giá sự phù hợp, quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa; triển khai chương trình quốc gia năng suất chất lượng ngành y tế…

Tại buổi làm việc, Tổng cục TCĐLCL đã cùng bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà phía Bộ Y tế gặp phải; đánh giá cao và hoàn toàn nhất trí các đề xuất về công tác phối hợp, triển khai đẩy mạnh các hoạt động TCĐLCL giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Theo: VietQ.vn

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    488  lượt
  • Tất cả:

    2940505  lượt
Gọi ngay