Đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong quân đội

Đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong quân đội

 Admin

Trong ngày 30/5 khuôn khổ Hội nghị báo cáo kế hoạch công tác TCĐLCL năm 2019. Tổng cục TCĐLCL, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Quốc Phòng.


Thành phần tham dự hội nghị có ông Trần Văn Vinh đại diện của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) cùng đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía Cục TCĐLCL, và các Bộ ban ngành trung ương như Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị trực thuộc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã đánh giá lại việc triển khai phối hợp công tác quản lý tiêu TCĐLCL giữa hai cơ quan trong suốt thời gian qua.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Trần Văn Vinh phát biểu tại buổi làm việc 

Trong nội dung hội nghị thì tình hình thực hiện kế hoạch công tác TCĐLCL năm 2018 và định hướng kế hoạch trong năm 2019. Cụ TCĐLCL, Bộ Quốc Phòng đã có các hoạt động nổi bật như đã thực hiện triển khai các văn bản quy hoạch pháp luật, xây dựng các hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Điển hình là hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 Đối với các cơ quan hành chính nhà nước. Công tác đánh giá sự phù hợp và quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa vv.

 

Đại Tá Phạm Tuấn Anh - Cục trưởng Cục TCĐLCL báo cáo kế hoạch công tác TCĐLCL của Bộ Quốc phòng năm 2019

Đại diện tổng cục TCĐLCL ông Trần Văn Vinh phát biểu tại buổi làm việc. Ông đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục TCĐLCL, Bộ Quốc phòng với Tổng cục trong các hoạt động quản lý, hướng dẫn hoạt động TCĐLCL trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường phối hợp hơn nữa để đạt những hiệu quả cao hơn.

Tại buổi làm việc, Tổng cục TCĐLCL đã cùng bàn bạc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà Cục TCĐLCL, Bộ Quốc phòng gặp phải. Đồng thời hoàn toàn nhất trí về các đề xuất của Cục TCĐLCL, Bộ Quốc phòng trong việc phối hợp, triển khai các hoạt động TCĐLCL.

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

Theo đó, thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả hợp tác giữa Cục TCĐLCL và Tổng cục TCĐLCL trong việc thực hiện quản lý nhà nước về TCĐLCL. Tiếp tục tham gia xây dựng và góp ý, tổ chức thực hiện, tuyên truyền phổ biến về văn bản quy phạm pháp luật về TCĐLCL.

Hai bên cũng bổ sung công tác phối hợp trong việc thanh tra, kiểm tra nhà nước về chất lượng và ghi nhãn hàng hóa các sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường.

Theo: VietQ.vn

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    477  lượt
  • Tất cả:

    2949486  lượt
Gọi ngay