5S trở thành văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Hà Giang

5S trở thành văn hóa doanh nghiệp tại Điện lực Hà Giang

 Admin

Chương trình thực hiện 5S hiện đang được Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện nhằm mục đích nâng cao chất lượng và môi trường làm việc đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp công ty ngày một chuyên nghiệp và thân thiện hơn.


Điện lực Hà Giang với phương châm hoạt động “Thuận tiện – Chính xác – Nhanh chóng – An toàn – Sạch đẹp”, VHDN đã và đang góp phần Công ty lên thành đơn vị đi đầu trong các cơ quan, đơn vị về thực hiện văn hóa công sở giúp nâng cao năng suất lao động sản xuất kinh doanh của Doanh Nghiệp.

Khi áp dụng phương pháp 5S vào Doanh Nghiệp cho đến nay Điện lực Hà Giang đã có nhiều bước chuyển biến rõ rệt. Cụ thể như hiện nay công ty đã hình thành được nhà để xe, hành lang và phòng làm việc được xắp xếp một cách ngăn nắp và sạch sẽ. Môi trường làm việc của đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn được thoải mái và tạo hứng thú khi làm việc.

 

 Chương trình 5S đang được Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện; nhằm từng bước cụ thể hóa việc xây dựng Văn hóa doanh nghiệp (VHDN). 

Theo Công ty Điện lực Hà Giang, bắt đầu đưa vào thực hiện nội quy, quy định của cơ quan và các nội dung về VHDN. Theo đó, Chương trình 5S bao gồm các bước: Sàng lọc, loại bỏ những vật dụng không cần thiết ra khỏi nơi làm việc; sắp xếp thiết bị, dụng cụ và hồ sơ, tài liệu sao cho dễ tìm, dễ sử dụng, dễ kiểm soát; săn sóc là thường xuyên kiểm tra, vệ sinh tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc; sạch sẽ là duy trì thực hiện tốt ba bước sàng lọc, sắp xếp, săn sóc, chuẩn hóa và đánh giá định kỳ; bước cuối cùng là sẵn sàng triển khai các cải tiến, khuyến khích hình thành ý thức, thói quen thực hành 5S.

Không những thế việc áp dụng Bộ quy tắc ứng xử của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về những chuẩn mực đạo đức trong ứng xử, tạo dựng hình ảnh thân thiện với khách hàng. Tất cả đã giúp cho mức độ hài lòng của khách hàng với Điện lực Hà Giang được cải thiện rất nhiều qua từng năm.

Hiện nay Công ty Điện lực Hà Giang có 12 phòng ban và 3 phân xưởng cùng với 10 Điện lực huyện và thành phố. Với tổng số 760 CBCNV. Mỗi phòng ban được dựa trên các đặc điểm công việc và điều kiện thực tế để triển khai xây dựng nội dung ứng với VNDN. . Với Phòng Tổ chức và nhân sự, đơn vị Thường trực của Ban Chỉ đạo xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S của Công ty Điện lực Hà Giang, VHDN, tiêu chuẩn 5S được toàn thể CBCNV hưởng ứng và tuân thủ nghiêm túc. Sắp xếp ngăn nắp nơi làm việc, trang phục gọn gàng, đến cách giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, với khách hàng thân thiện, tận tình. Việc chấp hành các quy định về VHDN đã giúp mỗi CBCNV thay đổi tác phong, lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công việc một cách rõ rệt.

Theo VietQ.vn

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    739  lượt
  • Tất cả:

    2897964  lượt
Gọi ngay