5 bước để xây dựng điều kiện làm việc tốt hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu

5 bước để xây dựng điều kiện làm việc tốt hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu

 Admin

Theo một khảo sát gần đây của 287 chuyên gia về tính bền vững, điều kiện làm việc là vấn đề bền vững quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng. Điều đó không quá ngạc nhiên; Trong một thời gian ngắn, nó đã đưa ra để đọc đến nay, 153 người trên khắp thế giới đã gặp tai nạn liên quan đến công việc.


Nhiều công ty đã cố gắng hết sức để cải thiện điều kiện làm việc trong suốt chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên bi kịch là những vụ bê bối được ghi chép lại về các vụ thương tích và tử vong của công nhân vẫn thường xuyên tiếp diễn.  Điều kiện làm việc kém trong chuỗi cung ứng là một vấn đề đạo đức nghiêm trọng rất khó giải quyết. Cách tiếp cận mới kèm theo nỗ lực bền vững là cần thiết.

Rõ ràng, cải thiện điều kiện làm việc đòi hỏi các phương pháp phù hợp để giải quyết nhu cầu của các chuỗi cung ứng khác nhau. Các nhà sản xuất điện tử và may mặc, ví dụ, đối mặt với những thách thức đa dạng, Tuy nhiên, có một số điều cơ bản cho bất kì chuỗi cung ứng toàn cầu nào. Dưới đây là năm hành động liên quan đến nhau mà các công ty có thể thực hiện để giúp cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

1: Hợp tác với đối thủ

Quản lý chuỗi cung ứng có thể là một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên như Andrew Winston có giải thích thì có một số vấn đề mà các công ty không nên cạnh tranh, như điều kiện lao động. Việc cộng tác với các đối thủ cạnh tranh có thể có ý nghĩa kinh doanh trong các lĩnh vực như vậy.

2: Xây dựng năng lực địa phương

Nó không đủ để xác định được vấn đề, các nhà cung cấp cần phải có khả năng để giải quyết chúng. Ngoại trừ việc trong các trường hợp vi phạm thô bạo hoặc không sẵn sàng thay đổi. Các công ty nên làm việc với các nhà cung cấp của họ để xây dựng năng lực địa phương. LO đã thiết lập các chương trình để giúp cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng, nổi bật nhất là sáng kiến ​​Công việc tốt hơn. Nhiều công ty, như GE, cũng làm việc với các nhà cung cấp của họ để tăng cường năng lực địa phương.

3: Đo lường hiệu suất môi trường làm việc

Các chỉ số là cần thiết để đo lường hiệu suất, xác định vấn đề và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ. Cả thể chất chẳng hạn như chấn thương, mất thời gian và tâm lý xã hội, chẳng hạn như căng thẳng, các khía cạnh của điều kiện làm việc nên được xem xét. Không còn nghi ngờ gi nữa, sự nhấn mạnh ban đầu phải là về các khía cạnh khác của môi trường làm việc cũng cần dược xem xét. Ví dụ, căng thẳng tại nơi làm việc là chủ đề chiến dịch ngày thế giới năm 2016 vì an toàn sức khỏe tại nơi làm việc

4: Khám phá các hình thức đánh giá nhà cung cấp mới

Các hình thức giám sát nhà cung cấp truyền thống, đăng biệt là kiểm toán nhà máy của bên thứ 3, đã được chứng minh là không đủ trong việc cải thiện điều kiện làm việc. Dánh giá không nên từ bỏ nhưng cần phải thay đổi. Ví dụ như: bạn có thể chú ý nhiều hơn đến việc phản hồi thực tiếp và liên tục từ khía người lao động, việc sử dụng các nhóm đánh giá có kinh nghiệm độc lập với các nhà máy bao gồm ít nhất một thành viên nữ, cũng có thể cải thiện được quy trình đánh giá.

Hiện nay có nhiều những hình thức đánh giá mới được tạo ra, các bộ quy tắc, tiêu chuẩn mới như tiêu chuẩn WCA - Đánh giá điều kiện làm việc. Chương trình WCA là một công cụ hoàn hảo để đánh giá, so sánh và kiểm soát điều kiện làm việc tại nhà máy. Chương trình WCA đưa ra một cơ chế làm việc hiệu quả, giúp cho quá trình cải tiến liên tục của nhà máy thông qua các chương trình đào tạo có định hướng và các biện pháp xử lý các vấn đề còn tồn tại. 

5: Tăng tính minh bạch của chuỗi cung ứng

Tính minh bạch là một trong những động lực chính của việc cải thiện điều kiện làm việc. Một số công ty như Patagonia và Marks & Spencer đã phát triển bản đồ trực tuyến về chuỗi cung ứng của họ nhằm cải thiện đáng kể khả năng truy nguyên nguồn nguồn gốc của các sản phẩm của họ. Điều này có thể được tăng cường hơn nữa trong những năm tới, thông qua các công nghệ như blockchain. Các giải pháp sáng tạo, như đầu tư vào tự do báo chí, cũng có thể làm tăng tính minh bạch và thúc đẩy các điều kiện làm việc được cải thiện.

Việc cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu là điều không hề dễ dàng. Các tiêu chuẩn quy định, chuẩn mực văn hóa và những áp lực của các bên liên quan đến công việc đều rất khác nhau trên khắp thế giới. Chuỗi cung ứng có thể có những mức độ rõ ràng khác nhau. Trong một số trường hợp, có thể khó xác định ai là nhà cung cấp của công ty. Hơn nữa, ngay cả khi tất cả các biện pháp phòng ngừa hợp lý đã được thực hiện, tai nạn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, các công ty không thể và cũng không nên ngại ngùng khi biết các điều kiện trong chuỗi cung ứng của họ. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng suất và lợi nhuạn có thể được cải thiện khi người lao động được đối xử tốt. Như nhiều công ty có thể chứng thực điều kiện làm việc kém thậm chí thuộc top cuối trong cả chuỗi cung ứng có thể gây ra những nguy hại khá nghiêm trọng.

Với những nỗ lực hiện tại để được cải thiện điều kiện làm việc là khá đang khen ngợi, Tuy nhiên điều đó dường như là chưa đủ. Cần phải có sự hợp tác hơn nữa giữa các đối thủ để giúp thúc đẩy sự thay đổi trong toàn bộ chuỗi cung ứng ngành công nghiệp của họ. Các công ty phải phát triển các cách tốt hơn để đo lường hiệu suất, kết nối kết quả kiểm toán với các cải tiến thực sự và giúp đỡ có ý định tốt

Xem thêm: Tư Vấn Đánh Giá WCA - Đánh Giá Điều Kiện Làm Việc

Theo: iso.org

Gọi ngay