Bản tin tổng hợp

Nhóm sản phẩm điện, điện tử gia dụng nào phải áp quy chuẩn theo quy định mới?

Theo như Thông tư mới số 07/2018/TT-BKHCN về việc sửa đổi 1:2018 QCVN 9:2012/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Tính tương thích điện từ đối với thiết bị điện, điện tử gia dụng và các mục đích tương tự.

Chi tiết

Gần 6.000 cơ quan hành chính nhà nước áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008

Hoạt động triển khai xây dựng và áp dụng TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước được các địa phương triển khai mạnh mẽ, trong đó các Chi cục TCĐLCL đóng vai trò thúc đẩy hoạt động này.

Chi tiết

Doanh nghiệp được cấp chứng nhận hệ thống quản lý tăng mạnh tại Việt Nam

Theo thống kê trong nửa đầu năm 2018 này thì số Doanh Nghiệp được cấp chứng nhận hệ thống ở nước ta đều tăng so với các năm trước. Có nhiều bộ tiêu chuẩn mới được ghi nhận và áp dụng thành công hiệu quả tại Việt Nam.

Chi tiết

Đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc ở Việt Nam

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) vừa có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của Tổ chức Năng suất châu Á (APO) trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc.

Chi tiết

Hàng ngàn cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng không đạt chuẩn GMP sẽ bị 'xóa sổ'

Theo như lộ trình thực hiện GMP đã được đề ra từ ngày 1/7/2019 các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng không đạt chuẩn GMP, không được cấp chứng nhận GMP thì sẽ không được phép tiếp tục sản xuất.

Chi tiết

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực nông nghiệp

Sáng nay (18/7) tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chi tiết

Quy định mới nhất về hoạt động tư vấn, đánh giá, đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có hướng dẫn tư vấn, đánh giá đào tạo theo TCVN ISO 9001:2015 đối với các tổ chức tư vấn, chuyên gia tư vấn độc lập, tổ chức chứng nhận và cơ sở đào tạo.

Chi tiết

Dầu nhờn sẽ phải bắt buộc áp dụng quy chuẩn từ 15/12/2018

Đứng trước tình trạng bát nháo của thị trường dầu nhờn thật giả lẫn lộn thì mới đây Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về dầu nhờ động cơ đốt trong - QCVN 14:2018/BKHCN.

Chi tiết

Phiên bản ISO 22000:2018 chính thức ban hành thay cho phiên bản 2005

Với hơn 200 bệnh lây lan qua chuỗi thức ăn. Rõ ràng là việc sản xuất thực phẩm an toàn, bền vững là một trong những thách thức lớn nhất của chúng ta. Việc toàn cầu hóa ngành sản xuất thực phẩm khiến cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm trở nên phức tạp hơn và phiên bản ISO 22000 mới về các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như là một phản ứng kịp thời cho việc này.

Chi tiết

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    313  lượt
  • Tất cả:

    2824932  lượt
Gọi ngay