Bản tin tổng hợp

Thương nhân kinh doanh xăng dầu và quy định mới nhất về TCVN ISO 9001 và ISO/TS 29001

Thông tư số 15/2013/TT-BKHCN không bắt buộc hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) của thương nhân kinh doanh xăng dầu phải có Giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 hoặc ISO/TS 29001.

Chi tiết

Sửa đổi QCVN về tương thích điện từ: Sản phẩm gia dụng nào sẽ được áp chuẩn?

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và tình hình thực tế, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung QCVN 9:2012 về tương thích điện từ.

Chi tiết

Sắm đồ gia dụng đón Tết: Chú ý dấu hiệu để mua hàng chất lượng, chính hãng

Để mua được các loại đồ gia dụng chính hãng và chất lượng và tránh tình trạng hàng nhái hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng chỉ cần chú ý mua sản phẩm có dấu hợp quy ( CR).

Chi tiết

Kỷ niệm 17 năm Ngày Đo lường Việt Nam: Thúc đẩy đo lường hội nhập quốc tế

Vừa qua Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp cùng Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 68 năm Bác Hồ ký sác lệnh 8/SL và 17 năm Ngày Đo lường Việt Nam.

Chi tiết

Sắp ban hành cơ chế một cửa về lĩnh vực đo lường và đánh giá sự phù hợp

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang xem xét ban hành cơ chế một cửa quốc gia đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực đo lường và đánh giá sự phù hợp.

Chi tiết

Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam: Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận TCVN và QCVN

Trong năm 2017 Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và Quy chuẩn Việt Nam (QCVN).

Chi tiết

Phổ biến quy chuẩn, chia sẻ kinh nghiệm về an toàn pin lithium-ion

Ngày 9/1, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với tổ chức UL tổ chức Hội thảo về An toàn pin lithium-ion.

Chi tiết

Tiết kiệm Ngàn tỷ cho Doanh nghiệp nhờ áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến

Nhờ việc áp dụng hệ thống quản lý cùng với các công cụ giúp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng. Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn - Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tiết kiệm được hàng ngàn tỷ đồng.

Chi tiết

Xăng E5 đạt chất lượng theo đúng QCVN và TCVN

Theo như thông tin của Bộ Tài Chính thì từ ngày 1/1/2018 xăng sinh học E5 đã thay thế hoàn toàn cho xăng RON 92 trên toàn quốc. Do đó người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng của loại xăng E5 này.

Chi tiết
Gọi ngay