Bản tin tổng hợp

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Tôn vinh DN đi đầu về năng suất chất lượng

Đây được coi là giải thưởng về chất lượng duy nhất do Thủ tướng Quyết định trao tặng và thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Tính đến thời điểm này thì đã có 1.842 lượt Doanh Nghiệp được trao tặng giải thưởng chất lượng Quốc gia.

Chi tiết

Tiêu Chuẩn TCVN ISO 14001:2015 Những Thay Đổi Cơ Bản thay đổi cơ bản

Bộ Tiêu chuẩn ISO 14001 là bộ tiêu chuẩn về quản lý môi trường phô biến nhất trên thế giới hiện nay. Qua nhiều phiên bản thay đổi cho phù hợp với yêu cầu trong tương lai. Hiện tại phiên bản mới nhất ISO 14001:201 đã ra đời và nhận được sự đồng thuận của quốc tế trong việc đưa ra các yêu cầu đối với một hệ thống quản lý môi trường.

Chi tiết

Không quan tâm tiêu chuẩn chất lượng Doanh Nghiệp Việt sẽ thua Doanh Nghiệp Ngoại ngay trên sân nhà

Cho dù doanh nghiệp sản xuất trong nước không xuất khẩu nếu không quan tâm đến tiêu chuấn chất lượng vẫn sẽ bị doanh nghiệp ngoại đánh lại bằng chứng nhận chất lượng ngay trên sân nhà.

Chi tiết

Cơ quan hành chính 'lợi đôi đường' khi áp dụng TCVN ISO9001:2015

Hôm nay ngày 6/4 Tổng cục TCĐLCL đã tổ chức buổi hội thảo: ‘ Triển khai công văn 419/BKHCN-TDC về lộ trình chuyển dổi áp dụng TCVN ISO 9001:2015 cho các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.

Chi tiết

Sản phẩm dệt may phải công bố hợp quy về formaldehyt

Bắt đầu từ ngày 01/05/2017, các sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường phải được công bố hợp quy theo quy chuẩn QCVN 01;2017/BCT về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các Amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm Azo trong sản phẩm dệt may.

Chi tiết

Thừa Thiên-Huế: Đẩy mạnh áp dụng TCVN ISO 9001:2015 vào cơ quan hành chính

Mới đây Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa mới ban hành kế hoạch triển khai việc chuyển đổi và xây dựng áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào các cơ sở hành chính nhà nước năm 2018.

Chi tiết

Cập nhật phiên bản ISO 22000:2018

Việc sửa đổi Tiêu chuẩn ISO 22000, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đang được tiến hành và đã đạt đến giai đoạn Dự thảo Tiêu chuẩn Quốc tế (DIS). Tiêu chuẩn sửa đổi sẽ kết hợp một cấu trúc lõi mới cũng như các yếu tố chính được công nhận nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm ở từng giai đoạn trong chuỗi thực phẩm.

Chi tiết

Bệnh viên Đa khoa Lục Ngạn Bắc Giang thay đổi nhờ 5S

Nhờ áp dụng thực hành tốt phương pháp 5S, Bệnh viên Đa khoa khu vực Lục Ngạn ( Bắc Giang) đã giúp cải thiện tốt môi trường làm việc của cán bộ công nhân viên và tạo điều kiện nâng cao chất lượng và sự hài lòng của người bệnh.

Chi tiết

Thủy điện Đồng Nai : Áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001: 2015 đem lại hiệu quả tích cực

Sau khi tiến hành áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 đồng thời áp dụng thực hành 5S trong toàn Doanh Nghiệp đã giúp cho Thủy điện Đồng Nai đạt được hiệu quả cao về sản xuất kinh doanh và giúp tăng năng suất lao động cho toàn nhân viên.

Chi tiết
Gọi ngay