Chứng chỉ rừng FSC: Chiếc vé thông hành cho sản phẩm lâm nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế

Trong thế kỷ 21 này, người tiêu dùng, đặc biệt là tại các nước phát triển như Bắc Mỹ hay Châu Âu luôn quan tâm đến nguồn gốc của sản phẩm bên cạnh chất lượng, mà đồ gỗ là một trong nhiều mặt hàng trong đó, thậm chí hiệp  hội người tiêu dùng tại Anh, Hà Lan còn có xu hướng tẩy chay sử dụng các loại hàng không có nguồn gốc xuất xứ.Như vậy đạt được chứng nhận FSC cho các sản phẩm của mình thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội để thâm nhập vào các thị trường lớn tại các nước phát triển.

Chi tiết

Quy trình áp dụng tiêu chuẩn ISO trong tổ chức, doanh nghiệp

Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc về quy trình gồm 10 bước để áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO vào tổ chức, doanh nghiệp.

Chi tiết

PDCA là gì? Quy trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Bằng việc sử dụng chu trình PDCA sẽ giúp doan nghiệp tập trung các quá trình và mục tiêu của Hệ thống Quản lý chất lượng hướng tới sự cải tiến mong muốn này, dẫn tới việc tối ưu được thời gian và chi phí tránh lãng phí các nguồn lực trên. Với việc cải thiện năng suất chất lượng là mục tiêu của QMS thì việc tăng giá trị và bền bỉ hơn trong kinh doanh là điều nằm trong tầm tay doanh nghiệp.

Chi tiết

Chứng nhận ISO 9001:2015

ISO 9001 là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho việc quản lý chất lượng của các doanh nghiệp . ISO 9001 áp dụng cho các quá trình tạo ra và kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ của một tổ chức cung cấp , và quy định kiểm soát có hệ thống các hoạt động để đảm bảo rằng các nhu cầu và mong đợi của khách hàng được đáp ứng. ISO 9001 được thiết kế để áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ , được thực hiện bởi bất kỳ quá trình bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chi tiết

8 "NGUYÊN TẮC VÀNG" ÁP DỤNG THÀNH CÔNG ISO 9001 TRONG DOANH NGHIỆP

Cẩm nang giúp các chủ doanh nghiệp triển khai vaf áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 cho doanh nghiệp mình.

Chi tiết

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong doanh nghiệp

Để một doanh nghiệp xây dựng và phát triển thì điều đầu tiên mà người ta nghĩ đến là vốn. Nhưng nếu có vốn mà không sử dụng hiệu quả, thì doanh nghiệp này sẽ đi đến đâu là điều không phải bàn cãi. Vậy làm thế nào để sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong doanh nghiệp?

Chi tiết

Hướng đi mới cho các doanh nghiệp Thủy sản

Thuỷ sản là một trong số những ngành xuất khẩu trọng điểm của nước ta. Nhưng một vài năm trở lại đây, nhiều công ty thuỷ sản đã bị phá sản hay gặp khó khăn do chưa tìm được đường ra mới cho chính mình. Vậy đâu là hướng đi mới cho các doanh nghiệp thuỷ sản nước ta?

Chi tiết

Nông nghiệp hữu cơ – một con đường thật gian nan

Khi xuất hiện những thông tin về thực phẩm bẩn, về các sản phẩm chứa thuốc trừ sâu, hay có chất kích thích tăng trưởng thì lúc đó người tiêu dùng nước ta mới vỡ lẽ là bấy lâu nay “có lẽ” mình đang ăn phải những thực phẩm này

Chi tiết

Xuất khẩu nông sản-cơ hội và thách thức cho ngành nông nghiệp Việt Nam

Những ngày đầu năm 2017, ngành nông nghiệp nước ta nhận được nhiều niềm vui khi có rất nhiều những đối tác của các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tìm đến để ký kết các hợp đồng tiêu thụ nông sản sang các thị trường này

Chi tiết
Gọi ngay
X

Chứng nhận phù hợp KNA Cert

Bạn cần tư vấn ?