Tin Tức & Sự Kiện

Phiên bản ISO 22000:2018 chính thức ban hành thay cho phiên bản 2005

Với hơn 200 bệnh lây lan qua chuỗi thức ăn. Rõ ràng là việc sản xuất thực phẩm an toàn, bền vững là một trong những thách thức lớn nhất của chúng ta. Việc toàn cầu hóa ngành sản xuất thực phẩm khiến cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm trở nên phức tạp hơn và phiên bản ISO 22000 mới về các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như là một phản ứng kịp thời cho việc này.

Chi tiết

Hàng hóa nhóm 2 nào được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu?

Theo Nghị định 74/2018 của Chính phủ bổ sung luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, có 15 hàng hóa thuộc nhóm 2 sẽ được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Chi tiết

Việt Nam sắp ban hành tiêu chuẩn về QR Code trong lĩnh vực thanh toán

Đây là thông tin được đại diện Ngân Hàng nhà nước đưa ra trong cuộc họp hội đồng Thanh toán và Công nghệ lần thứ 5.

Chi tiết

Tư vấn chuyển đổi ISO 9001 từ phiên bản 2008 sang 2015

Ngày 15/09/2015 Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015 thay thế cho tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Chi tiết

Tủ lạnh sẽ áp dụng tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng mới từ 1/7/2018

Bắt đầu từ ngày 1/7/2018 việc áp dụng tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng mới trong dán nhãn năng lượng đối với sản phẩm tủ lạnh sẽ được bắt đầu. Đây là thông báo của Bộ Công Thương.

Chi tiết

Giải pháp minh bạch thông tin hàng hoá bằng phần mềm Scan and Check

Scan and Check chính là một phần mềm chính thống nhằm giúp truy tìm xuất xứ sản phẩm hàng hóa. Đây chính là một giải pháp nhằm giúp người tiêu dung sử dụng trực tiếp thu thập thông tin về hàng hóa, truy nguyên từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, từ đó đưa ra quyết định mua hàng...

Chi tiết

Sự ảnh hưởng của tiêu chuẩn ISO đối với doanh nghiệp

Hiện nay, hệ thống tiêu chuẩn ISO đang được nhiều Doanh Nghiệp áp dụng. ISO giúp cho các tổ chức, Doanh Nghiệp quản lý hệ thống một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Chi tiết

Con đường sáng cho chè việt nhờ áp dụng Tiêu Chuẩn Quốc Tế ISO

Hầu hết các Doanh Nghiệp sản xuất chè đều ý thức được việc áp dụng ISO và HACCP vào quy trình sản xuất của mình. Tuy nhiên tỷ lệ đạt được chứng nhận chưa cao chỉ mới khoảng 50% số này áp dụng chứng nhận quốc tế về sản xuất bền vững an toàn.

Chi tiết

Đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong quân đội

Trong ngày 30/5 khuôn khổ Hội nghị báo cáo kế hoạch công tác TCĐLCL năm 2019. Tổng cục TCĐLCL, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Bộ Quốc Phòng.

Chi tiết
Gọi ngay