Tiêu chuẩn HACCP hay Hệ thống quản lý ISO 22000 – Nên áp dụng cái nào trong doanh nghiệp?

ISO 22000 và HACCP đều có một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Áp dụng ISO 22000 hay HACCP vào các cơ sở sản xuất thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời tạo ra sự ổn định trong xã hội trước nguy cơ nhiễm độc thực phẩm đang đứng trước tình trạng báo động cao.

Chi tiết

[INFOGRAPHIC] ISO 14001:2015 vs ISO 14001:2004 - Sự khác biệt giữa 2 phiên bản tiêu chuẩn

ISO 14001 đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu trong việc thiết kế và vận hành Hệ thống quản lý an toàn Môi Trường (EMS). Tiêu chuẩn này được tổ chức ISO ( International Standards Organization), tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế chuyên thiết lập và xây dựng những tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu. Sau 11 năm, phiên bản 2004 đã được thay thế bằng phiên bản ISO 14001:2015

Chi tiết

Lợi ích của việc thực hiện trách nhiệm xã hội trong doanh nghiệp thời kỳ hội nhập

Bước vào thế kỷ 21, với nền kinh tế toàn cầu hóa, mọi thứ đều trở nên “phẳng “ hơn thì người tiêu dùng tại các thị trường phát triển ngày càng quan tâm tới việc các sản phẩm của mình mua có nguồn gốc ra sao? việc làm ra nó tại các nước thứ ba có vi phạm các nguyên tắc đạo đức của xã hội nước sở tại hay không? Chính vì điều đó, mà không chỉ các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chúng và xuất khẩu nói riêng cũng đã rất quan tâm đến vấn đề này

Chi tiết

Chứng chỉ rừng FSC: Chiếc vé thông hành cho sản phẩm lâm nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế

Trong thế kỷ 21 này, người tiêu dùng, đặc biệt là tại các nước phát triển như Bắc Mỹ hay Châu Âu luôn quan tâm đến nguồn gốc của sản phẩm bên cạnh chất lượng, mà đồ gỗ là một trong nhiều mặt hàng trong đó, thậm chí hiệp  hội người tiêu dùng tại Anh, Hà Lan còn có xu hướng tẩy chay sử dụng các loại hàng không có nguồn gốc xuất xứ.Như vậy đạt được chứng nhận FSC cho các sản phẩm của mình thì các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội để thâm nhập vào các thị trường lớn tại các nước phát triển.

Chi tiết

Quy trình áp dụng tiêu chuẩn ISO trong tổ chức, doanh nghiệp

Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc về quy trình gồm 10 bước để áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO vào tổ chức, doanh nghiệp.

Chi tiết

PDCA là gì? Quy trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Bằng việc sử dụng chu trình PDCA sẽ giúp doan nghiệp tập trung các quá trình và mục tiêu của Hệ thống Quản lý chất lượng hướng tới sự cải tiến mong muốn này, dẫn tới việc tối ưu được thời gian và chi phí tránh lãng phí các nguồn lực trên. Với việc cải thiện năng suất chất lượng là mục tiêu của QMS thì việc tăng giá trị và bền bỉ hơn trong kinh doanh là điều nằm trong tầm tay doanh nghiệp.

Chi tiết

Chứng nhận ISO 9001:2015

ISO 9001 là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho việc quản lý chất lượng của các doanh nghiệp . ISO 9001 áp dụng cho các quá trình tạo ra và kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ của một tổ chức cung cấp , và quy định kiểm soát có hệ thống các hoạt động để đảm bảo rằng các nhu cầu và mong đợi của khách hàng được đáp ứng. ISO 9001 được thiết kế để áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ , được thực hiện bởi bất kỳ quá trình bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chi tiết

8 "NGUYÊN TẮC VÀNG" ÁP DỤNG THÀNH CÔNG ISO 9001 TRONG DOANH NGHIỆP

Cẩm nang giúp các chủ doanh nghiệp triển khai vaf áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 cho doanh nghiệp mình.

Chi tiết

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong doanh nghiệp

Để một doanh nghiệp xây dựng và phát triển thì điều đầu tiên mà người ta nghĩ đến là vốn. Nhưng nếu có vốn mà không sử dụng hiệu quả, thì doanh nghiệp này sẽ đi đến đâu là điều không phải bàn cãi. Vậy làm thế nào để sử dụng hiệu quả nguồn vốn trong doanh nghiệp?

Chi tiết
Gọi ngay
X

Chứng nhận phù hợp KNA Cert

Bạn cần tư vấn ?