Tin Tức & Sự Kiện

Lần đầu tiên có bộ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip ngân hàng

Theo đó thì đây là bộ tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên có quy định chi tiết và đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật về thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam theo công nghệ chip tiếp xúc và không tiếp xúc. Tiêu chuẩn được xây dựng theo hướng tương thích với chuẩn EMV.

Chi tiết

Chỉ tiêu thử nghiệm và phương thức đánh giá dầu nhờn động cơ đốt trong theo QCVN 14:2018/BKHCN

Có hiệu lực từ 30/7/2018, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia dầu nhờn động cơ đốt trong QCVN 14:2018/BKHCN được áp dụng cho các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu trên thị trường.

Chi tiết

Hoạt động công nhận, chứng nhận - 'bệ đỡ' nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ

Hiện nay ở Việt Nam có hơn 100 chương trình chứng nhận đã được Văn phòng Công nhận chất lượng Việt Nam (BoA) đánh giá và công nhận, trong đó có khoảng 60 chương trình chứng nhận liên quan đến các hệ thống quản lý.

Chi tiết

Cuộc họp Đại hội đồng ISO lần thứ 41: Vì mục tiêu phát triển bền vững

Hơn 500 đại biểu từ 150 nước thành viên của ISO đã tham dự phiên họp Đại hội đồng. Đoàn Việt Nam do bà Vũ Thị Tú Quyên, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm trưởng đoàn cùng đại diện Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Trung tâm Thông tin, đại diện Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch và các doanh nghiệp tham gia các sự kiện này.

Chi tiết

'Bốn nhà' hội tụ bàn giải pháp thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển

Mới đây ngày 20/9 bốn bên bao gồm cơ quan quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ tham dự vào Hội thảo “Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững" do Tổng cục TCĐLCL tổ chức.

Chi tiết

5 yếu tố hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động

Theo nhiều chuyên gia về năng suất thì ở Việt Nam tốc độ tăng năng suất lao động khu vực Doanh Nghiệp tăng thấp hơn tốc độ tăng của tiền lương bình quân một lao động khu vực Doanh Nghiệp.

Chi tiết

Quy chuẩn quốc gia về khí dầu mỏ hóa lỏng sẽ được soát xét trong năm 2018

Thông tin này đã được Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam bà Ngô Thị Ngọc Hà cho biết khi đề cập đến các vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm này.

Chi tiết

Bí quyết thành công nhờ tiêu chuẩn ISO mới

Để có thể tồn tại và phát triển trong thị trường với nhu cầu đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp cần liên tục cải thiện quy trình sản xuất và quản lý chất lượng. Việc một tiêu chuẩn chất lượng mới ra đời sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện được điều này.

Chi tiết

HACCP Trong Ngành Dịch Vụ Bán Lẻ và Thực Phẩm

Các nguyên tắc của HACCP trong kiểm soát việc quản lý an toàn thực phẩm bán lẻ.  Các nhà quản lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thống an toàn thực phẩm trong các cơ sở bán lẻ thực phẩm.

Chi tiết

Hỗ trợ khách hàng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:

    683  lượt
  • Tất cả:

    2852847  lượt
Gọi ngay