Tiêu Chuẩn RDS - Tiêu Chuẩn lông vũ có trách nhiệm

Tiêu Chuẩn RDS - Tiêu Chuẩn lông vũ có trách nhiệm

 Admin

Từ xa xưa, con người đã rất thông minh khi nhận ra rằng họ có thể giữ ấm cơ thể mình trong mùa lạnh bằng cách sử dụng lông của những loại gia cầm như ngỗng hay vịt. Bằng cách làm sạch và khử trùng loại lông này, họ có thể sử dụng chúng để làm nên các trang phục và đồ dùng hàng ngày. Ở đâu đi chăng nữa thì ta cũng dễ dàng bắt gặp những loại gia cầm trên. Nhưng có lẽ, phổ biến nhất vẫn là châu Âu và châu Á.


Hiện nay, ngành dệt may đã ngày càng nhận thức được những thách thức về tìm nguồn cung ứng. Cụ thể là việc sử dụng các sản phẩm động vật như lông, len, lông len dê, len ca-sơ-mia và da. Và với sự phát triển của Tiêu chuẩn Lông vũ có Trách nhiệm( RDS – Responsible Down Standard ), một tiêu chuẩn hàng đầu về chăm sóc động vật trong các sản phẩm lông vũ đã được tạo ra.

Tiêu chuẩn Lông vũ trách nhiệm xã hội ( RDS – Responsible Down Stanrd ) là tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện, độc lập, bảo vệ quyền lợi của động vật trong quá trình lấy lông vũ và giúp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và xác nhận nguồn gốc lông vũ.

Tiêu chuẩn Lông vũ trách nhiệm xã hội RDS là gì?

 • Tiêu chuẩn Lông vũ RDS là tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện , độc lập, có nghĩa là các công ty có thể chọn chứng nhận sản phẩm của mình cho RDS, ngay cả khi không có luật pháp không yêu cầu ràng buộc.
 • RDS được phát triển và sửa đổi trong ba năm, với thông tin đầu vào từ các nhóm phúc lợi động vật, các chuyên gia trong ngành, các thương hiệu và các nhà bán lẻ.
 • Những tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phúc lợi động vật tốt sẽ được RDS công nhận và biểu dương.
 • Việc sử dụng RDS không những bảo vệ quyền lợi của ngỗng và vịt trong quá trình lấy lông vũ mà còn giúp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và xác nhận nguồn gốc lông vũ

Mục đích của tiêu chuẩn RDS:

 • Tiêu chuẩn RDS nhằm mục đích đảm bảo động vật để lấy lông vũ không bị đe dọa không cần thiết.
 • Nhà ban hành tiêu chuẩn hy vọng rằng tiêu chuẩn này có thể ảnh hưởng tích cực đến ngành chăn nuôi và công nghiệp lông vũ, khuyến khích đối xử nhân đạo với vịt và ngỗng.     
 • Tiêu chuẩn này cũng cung cấp cho các công ty và người tiêu dùng một công cụ để biết những gì có trong sản phẩm và để đưa ra các tuyên bố chính xác.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA TIÊU CHUẨN RDS

 • Tôn trọng toàn diện phúc lợi động vật: Từ giai đoạn ấp trứng đến giết mổ, tôn trọng toàn diện phúc lợi động vật - cho ăn, đối xử, điều trị y tế thích hợp và cần được ở một môi trường an toàn.
 • Mỗi giai đoạn trong chuỗi cung ứng lông vũ được kiểm tra bởi cơ quan chứng nhận là bên thứ ba - bất kể tổ chức nằm trong chuỗi cung ứng hay không, cần phải cung cấp hồ sơ thu mua thích hợp từ nhà cung cấp được chứng nhận RDS.
 • Lông vũ RDS được xác định để không nhầm lẫn với lông không được chứng nhận RDS.
 • Chỉ những sản phẩm lông vũ được chứng nhận 100% mới được dán nhãn RDS.
 • Nghiêm cấm lấy lông vũ từ động vật đang sống.
 • Nghiêm cấm ép các loài động vật ăn.

Lời kết

Lông vũ đang là một chất liệu khá “HOT” trong làng may – mặc nước nhà nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Việc nắm được các yêu cầu về Tiêu chuẩn lông vũ RDS giúp cho các doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng, tạo dựng thêm thương hiệu cho doanh nghiệp và có thêm điều kiện xuất khẩu sang các nước lớn của Châu Âu như Mỹ, Anh, Úc, Canada...

Để được tư vấn RDS xin liên hệ cho KNA Cert thông qua số hotline: 093.2211.786 hoặc qua email: salesmanager@knacert.com

Gọi ngay